3 ป. ปิดห้องคุย 'บิ๊กตู่' งดจ้อให้สื่ออ่านเอกสารเอง 'บิ๊กป้อม' ปัดปาดหน้าลงพื้นที่

"บิ๊กตู่" งดจ้อหลังประชุม สมช. วางเอกสารผลประชุมให้สื่อฯ ก่อนขึ้นรถกลับ “3 ป.” ปิดห้องเงียบ "บิ๊กป้อม" บ่นลอยๆ ไม่ได้ปาดหน้า แค่ไปไหว้พระที่เยาวราช

23 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ครั้งที่ 1/ 2566 โดยใช้เวลาการประชุม 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นเวลา 15.30 น. เมื่อเสร็จสิ้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ได้ถือเอกสารผลการประชุมเดินลงมายังโพเดียมแถลงข่าว พร้อมวางเอกสารบนโพเดียมและกล่าวกับสื่อมวลชนว่า" การประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทุกอย่างเป็นไปตามเอกสารแถลงข่าว" พร้อมกับเคาะไปที่เอกสารผลการประชุมเสียงดัง ก่อนจะเดินไปขึ้นรถ และสั่งให้เจ้าหน้าที่ปิดรถ โดยไม่ต้องลดกระจกลงมาเหมือนทุกครั้ง และเดินทางกลับออกไป ท่ามกลางสื่อมวลชนที่รุมล้อมเพื่อขอสัมภาษณ์

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงก่อนและเข้าห้องรับรอง จากนั้นพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มาถึงคนที่ 2 และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาถึงคนสุดท้าย โดยทั้ง 3 คนได้เข้าห้องรับรองที่อยู่ด้วยกันเพียง 3 คน ใช้เวลาพูดคุย 5 นาที และมีรายงานว่า ทันทีที่พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงได้บ่นกับคณะที่มารอรับว่า "ไปหาว่าเราปาดหน้านายกฯ ไม่ใช่ เราไปไหว้พระอยู่แล้วที่มูลนิธิเทียนฟ้า ไปไหว้ประจำ ทำบุญมาตลอดอยู่แล้ว"

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม สมช. เสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินออกจากห้องประชุมเป็นคนแรกและนั่งรถเดินทางกลับออกไปทันที ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.อนุพงษ์ ออกจากห้องประชุมในเวลาไล่เลี่ยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการประชุม สมช. ที่ประชุมได้รับทราบการดำเนินงานด้านความมั่นคง 3 เรื่อง คือ 1.ผลการดำเนินงานในการรักษาความมั่นคงประจำปี 2565 รวมทั้งแผนบูรณาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง พ.ศ.2566-2570 2.ผลการฝึกการบริหารวิกฤติระดับชาติ ประจำปี 2565 และ 3 .ความคืบหน้าการเปิดจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาบ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

นอกจากนี้ที่ประชุมยังเห็นชอบร่างแผนรองรับนโยบาย และแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่งคงแห่งชาติ ประกอบด้วย ร่างแผนปฏิบัติการด้านการบริหารจัดการชายแดนด้านความมั่นคง พ.ศ. 2566-2570 , ร่างแผนปฏิบัติการด้านการต่อต้านการก่อการร้าย พ.ศ.2566 -2570 และร่างแผนเตรียมพร้อมแห่งชาติ และแผยบริการวิกฤติ

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมนายกฯได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ และกระทรวงมหาดไทยบูรณาการและทำงานร่วมกัน พร้อมกันนี้ ยังกำชับให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดและยุติธรรม เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่จะเกิดกับประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่

ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่

'ลุงป้อม' ห่วงน้ำท่วมใต้ ประสานแม่ทัพภาค 4 ลุยช่วย พปชร.ตั้งโรงครัว 8 จังหวัด

หัวหน้าพลังประชารัฐให้กำลังใจชาวใต้ เผยติดต่อแม่ทัพภาค 4 ผู้ประกอบการลงพื้นที่ช่วย ขณะโฆษกพรรคย้ำตั้งโรงครัวกระจาย 8 จังหวัด เปิดให้บริการต่อเนื่องจนกว่าจะพ้นวิกฤต

โฆษก พปชร. เผย 'บิ๊กป้อม' สั่งตรวจเข้มคุณสมบัติ ประวัติอาชญากรรม ผู้สมัคร สส.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรค พปชร. กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานในที่ประชุมได้เน้นย้ำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 69

'บิ๊กป้อม' ตอบ 'ไม่รู้' กระแสข่าว 'เดชอิศม์' เบนเข็มร่วมงาน พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าและการวางตัวผู้สมัคร