3 ป. ปิดห้องคุย 'บิ๊กตู่' งดจ้อให้สื่ออ่านเอกสารเอง 'บิ๊กป้อม' ปัดปาดหน้าลงพื้นที่

"บิ๊กตู่" งดจ้อหลังประชุม สมช. วางเอกสารผลประชุมให้สื่อฯ ก่อนขึ้นรถกลับ “3 ป.” ปิดห้องเงียบ "บิ๊กป้อม" บ่นลอยๆ ไม่ได้ปาดหน้า แค่ไปไหว้พระที่เยาวราช

23 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ครั้งที่ 1/ 2566 โดยใช้เวลาการประชุม 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นเวลา 15.30 น. เมื่อเสร็จสิ้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ได้ถือเอกสารผลการประชุมเดินลงมายังโพเดียมแถลงข่าว พร้อมวางเอกสารบนโพเดียมและกล่าวกับสื่อมวลชนว่า" การประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทุกอย่างเป็นไปตามเอกสารแถลงข่าว" พร้อมกับเคาะไปที่เอกสารผลการประชุมเสียงดัง ก่อนจะเดินไปขึ้นรถ และสั่งให้เจ้าหน้าที่ปิดรถ โดยไม่ต้องลดกระจกลงมาเหมือนทุกครั้ง และเดินทางกลับออกไป ท่ามกลางสื่อมวลชนที่รุมล้อมเพื่อขอสัมภาษณ์

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงก่อนและเข้าห้องรับรอง จากนั้นพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มาถึงคนที่ 2 และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาถึงคนสุดท้าย โดยทั้ง 3 คนได้เข้าห้องรับรองที่อยู่ด้วยกันเพียง 3 คน ใช้เวลาพูดคุย 5 นาที และมีรายงานว่า ทันทีที่พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงได้บ่นกับคณะที่มารอรับว่า "ไปหาว่าเราปาดหน้านายกฯ ไม่ใช่ เราไปไหว้พระอยู่แล้วที่มูลนิธิเทียนฟ้า ไปไหว้ประจำ ทำบุญมาตลอดอยู่แล้ว"

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม สมช. เสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินออกจากห้องประชุมเป็นคนแรกและนั่งรถเดินทางกลับออกไปทันที ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.อนุพงษ์ ออกจากห้องประชุมในเวลาไล่เลี่ยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการประชุม สมช. ที่ประชุมได้รับทราบการดำเนินงานด้านความมั่นคง 3 เรื่อง คือ 1.ผลการดำเนินงานในการรักษาความมั่นคงประจำปี 2565 รวมทั้งแผนบูรณาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง พ.ศ.2566-2570 2.ผลการฝึกการบริหารวิกฤติระดับชาติ ประจำปี 2565 และ 3 .ความคืบหน้าการเปิดจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาบ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

นอกจากนี้ที่ประชุมยังเห็นชอบร่างแผนรองรับนโยบาย และแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่งคงแห่งชาติ ประกอบด้วย ร่างแผนปฏิบัติการด้านการบริหารจัดการชายแดนด้านความมั่นคง พ.ศ. 2566-2570 , ร่างแผนปฏิบัติการด้านการต่อต้านการก่อการร้าย พ.ศ.2566 -2570 และร่างแผนเตรียมพร้อมแห่งชาติ และแผยบริการวิกฤติ

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมนายกฯได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ และกระทรวงมหาดไทยบูรณาการและทำงานร่วมกัน พร้อมกันนี้ ยังกำชับให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดและยุติธรรม เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่จะเกิดกับประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

'บิ๊กตู่' ยันไม่ได้เป็นตัวขัดแย้ง ไม่สนทักษิณจะกลับมาติดคุก ขอประชาชนแยกแยะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO 2028 Phuket Thailand ว่า ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญโดยเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้งด้วย

นายกฯ ซัดกลับโซเชียลจ้องบิดเบือนเปลี่ยนศาสนา วอนสื่ออย่าขยายความให้ประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ชี้แจงจากการเดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อย่าลืมว่าประเทศไทยเรามีศาสนาหลักอยู่

'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย