'วัชระ' ดีดปากคนปล่อยข่าว 'จุติ' เตรียมย้ายซบ 'รทสช.' ชี้เป็นข่าวเท็จหวังตกปลาในบ่อเพื่อน

24 ม.ค.2566 – นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ต่อกรณีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) อดีตเลขาธิการพรรคปชป. จะย้ายเข้ารทสช.ว่า เป็นข่าวเท็จและเป็นการปล่อยข่าวของคนเห็นแก่ตัว เป็นการทำงานการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่มีคุณธรรมและจริยธรรม เหมือนกับการหลอกลวงชาวบ้านและไร้จรรยาบรรณ จัองแต่จะตกเบ็ดในบ่อปลาของเพื่อนบ้านหลังติดกัน แล้วจะไปรวมอะไร สร้างอะไรได้ ทำไมไม่ซื้อลูกปลามาเลี้ยงเอง

นายจุติ ไกรฤกษ์ เป็นอดีตเลขาธิการพรรคยืนยันกับผมว่าไม่ย้ายพรรค และยังเป็นคนห้ามไม่ให้นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตส.ส.ตากและอดีตรมว.อุตสาหกรรมย้ายพรรคอีกด้วย ข่าวที่ออกมานี้จึงเป็นข่าวขี้ตู่กลางนา ขี้ตาตุ๊กแก หวังสร้างความสับสนและความเข้าใจผิดในช่วงปลายรัฐบาลเท่านั้นเอง คนระดับอดีตเลขาธิการพรรคย่อมมีสปิริตและรู้รักองค์กร ไม่มีใครทิ้งพรรคและทุกอย่างพระเจ้ากำหนดไว้แล้วอย่างที่นายจุติเคยประกาศไว้ ส่วนการที่พรรคการเมืองหลายพรรคประกาศจะกวาดที่นั่งในกรุงเทพฯทั้งหมดนั้น ลองเดินไปเสียงชาวบ้านตามตลาดสดตลาดนัดดูบ้างแล้วจะรู้ว่ากระแสไม่เอาลุงบางคนนั้นแรงขนาดไหน

“ผมไม่กล้าบอกแต่ควรไปเดินตลาดแล้วจะเห็นสัจธรรม อย่าฟังแต่คนเชลียร์รอบกาย อุปมาประหนึ่งรถไปเวียนรอบเมรุครบ 3 รอบแล้วบรรดาขุนพลอยพยักก็ยังส่งเสียงเชียร์ได้ครับนาย สบายครับท่าน”นายวัชระ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

ร้อง 'เศรษฐา-พีระพันธุ์' ยกเลิกพักโทษ 'นช.ทักษิณ' ดูอิ่มเอิบสุขสบาย

ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดู

'รองโฆษก รทสช.' ซัดแรง! 'หมออ๋อง' ใช้อำนาจปิดปาก ตะเพิดลงจากบัลลังก์

'ลอรี่' ซัด 'รองอ๋อง' ใช้อำนาจปิดปาก 'อัครเดช' ส่อผิดข้อบังคับการประชุมสภาฯ ไม่เคยมีประธานคนใดทำแบบนี้ ตะเพิดลงจากบัลลังก์ หาคนมีวุฒิภาวะทำหน้าที่แทน

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง