'ชวน' เซ็นตั้ง 'อิสระ' นั่งที่ปรึกษาประธานรัฐสภา

26 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงนามประกาศแต่งตั้งข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ลงวันที่ 26 ม.ค.2566 โดยมีใจความระบุว่า ด้วยประธานสภาฯ มีความประสงค์ขอแต่งตั้ง นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ตำแหน่งที่ปรึกษาประธานรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. 2566 เป็นต้นไป อาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 92 และมาตรา 94 แห่งพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการรัฐสภา พ.ศ.2554 จึงแต่งตั้งให้ นายอิสระ เป็นข้าราชการรัฐสภา ฝ่ายการเมืองตำแหน่งที่ปรึกษาประธานรัฐสภา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2566 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ นายอิสระ ลาออกจากการเป็นส.ส.ไปตั้งเเต่เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยได้เคยโพสต์ข้อความชี้แจงว่า เหตุผลหนึ่งของการลาออกนั้น ก็เพื่อจะมาช่วยงานและทุ่มเทงานให้ประธานรัฐสภา ในช่วงโค้งสุดท้ายของวาระสภาฯ ที่เหลืออีกเดือนเศษๆ ให้สำเร็จ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' ลั่นช่วย ปชป. ตระเวนหาเสียงทั่วประเทศ เน้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่ยุ่งเขตเลือกตั้ง

นายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาฯ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึง สถานการณ์การเลือกตั้งครั้งถัดไป ว่า จะยังมีสิ่งแปลกปลอมและเรื่องเงินเข้ามาเป็นปัจจัยต่อการเลือกตั้งอย่างมาก ดังนั้นจะพูดว่าเป็นการเลือกตั้งประชาธิปไตยที่สมบูรณ์คงยังไม่ได้

'ประธานชวน' สรุปผลงาน 4 ปี สภาผู้แทนฯชุดที่ 25 เป็นไปด้วยดี สะดุดแค่ช่วงท้าย

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวในรายการมองรัฐสภาผ่านทางสถานีโทรทัศน์รัฐสภา ถึงภาพรวมผลงาน 4 ปีของสภาผู้แทนราษฎรชุดที่ 25 ว่า สภาฯชุดนี้มีการประชุมครบทั้ง 8 สมัย คือวันสุดท้ายวันที่ 28 ก.พ. และครบวาระ 4 ปี

‘อิสระ’ เป็นพยาน ‘ชุมพล’ เล่าบางพรรคทุ่ม 200 ล.ซื้อตัวจริง แต่ไม่ใช่ รทสช.

จุดประสงค์นายชวน ต้องการสื่อสารว่าการเมืองปัจจุบันอยู่ในยุคที่ใช้เงินอย่างหนักในการซื้อตัวส.ส. ไม่ใช่ รทสช. มาเสนอเงิน 200 ล้านบาท ให้นายชุมพล โดยพรรคที่มาเสนอเงินให้นายชุมพล

'อิสระ' แจงเหตุไขก๊อกพ้นเก้าอี้ ส.ส. ยันทุกอย่างตัดสินใจด้วยตัวเอง

นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ อดีต ส.สบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ - Issara Sereewatthanawut เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ระบุถึงเรื่องการตัดสินใจลาออกจาก ส.ส.

'ชินวรณ์' ปลุกจับตาประชุม 24 ม.ค.ผู้ทรงเกียรติคนไหนเมิน กม.การศึกษาแห่งชาติ

'ชินวรณ์' ขอแรงภาคีเครือข่ายบุคลากรทางการศึกษาเกาะติด ส.ส.จังหวัดตัวเอง ร่วมประชุมถกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯ วันที่ 24 ม.ค.นี้ ชี้เป็นกฎหมายสำคัญนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงการศึกษาประเทศ