จริงดิ! สส.ก้าวไกล เผยไปเดินตลาดมา ได้ยินแต่เสียงคนใต้บ่น 'บิ๊กตู่'

28 ม.ค.2566 - นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) มีกำหนดเดินทางลงพื้นที่จ.ชุมพร เพื่อพบปะผู้นำและปราศรัยหาเสียงที่จ.ชุมพร เป็นแห่งแรกของภาคใต้ ในวันนี้ (28 ม.ค.) ว่า ตนคิดว่าตอนนี้คนใต้เริ่มเห็นธาตุแท้ของพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อตนเดินตลาด ก็ได้ยินเสียงบ่น และบอกให้พล.อ.ประยุทธ์ พอได้แล้ว และหยุดได้แล้ว เพราะเศรษฐกิจภาคใต้ เช่น ราคาปาล์ม และราคายาง ไม่เคยมีโรงสร้างราคาที่ยั่งยืน คือขึ้นๆ ลงๆ กระแสในภาพรวมคือคนใต้คงจะเริ่มเข็ดขยาดกับพล.อ.ประยุทธ์แล้ว

นายประเสริฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ตนอยากเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกฯ ช่วยตอบคำถามว่าการไปจ.ชุมพร ครั้งนี้ กล้าไปตามเรื่องการประมูลสัมปทานรังนกหรือไม่ เพราะปัจจุบันมีผลประโยชน์ และมีการขัดขวางไม่อยากให้ประมูลรังนก และใช้อิทธิพลข่มขู่หลายอย่าง จนผู้มีอิทธิพลได้ผลประโยชน์แบบฟรีๆ ส่งผลให้รัฐขาดประโยชน์ และขาดรายได้จากการเก็บภาษีจากผู้สัมปทานรังนก นายกฯ ไปจ.ชุมพร แล้วกล้าจะไปแก้ไขปัญหานี้หรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย