'ปารีณา' รอรับ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ ฟันธง พปชร. เหลือ 1 ที่นั่งราชบุรี

"ปารีณา" รอรับ "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่ราชบุรี บอก ยังรักที่สุดในสามโลก ฟันธงเลือกตั้งรอบหน้า พปชร.เหลือ 1 ที่นั่งในเมืองโอ่ง

1 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 14.00 น. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมารอต้องรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาตรวจราชการ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

โดย น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็น พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หรือ พล.อ.ประวิตร เดินทางมา จ.ราชบุรี ก็จะมาต้อนรับ เพราะยังคงรักทั้ง 2 ท่าน และวันนี้ พล.อ.ประวิตรมาตรวจราชการ มีการก่อสร้างวางท่อน้ำไปกระทบกับบ้านเรือนประชาชน จึงได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จนเป็นที่มาของคำสั่งการระงับการก่อสร้าง พล.อ.ประวิตรจึงเดินทางมาดูด้วยตัวเอง

เมื่อถามถึงการที่ ส.ส.ราชบุรี ย้ายเข้าย้ายออกแต่ละพรรคนั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาตามระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องมีการแข่งขัน ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ได้ดูด ส.ส.เขต อ.โพธารามไป เพราะเป็นเจตนารมย์ของพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ต้น เมื่อตนโดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองก็มีคนอื่นมาแทนทันที

เมื่อถามถึงการประเมินการเลือกตั้งใน จ.ราชบุรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ปกติแล้วผู้แทนฯ จะเหมือนเดิม พื้นที่ใครพื้นที่มัน เป็นคนหน้าเดิมๆ มาโดยตลอด เป็นตำนาน สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะว่าบางคนก็ได้คู่ชกหนัก คู่ชกเบา แต่สุดท้ายจะเป็นคนหน้าเก่ากลับมาทั้งหมด แบบบ้านใครบ้านมัน ที่นี่ไม่มีบ้านใหญ่ ไม่ว่าใครจะย้ายไปไหน ประวัติศาสตร์คือจะได้คนหน้าๆเก่า เดิมๆ ขณะที่พรรคพลังประชารัฐจะได้ที่นั่ง ส.ส. 1 ที่นั่ง ในราชบุรี

เมื่อถามว่า หากพรรคพลังประชารัฐ จะทาบทาม นายสีหเดช ไกลคุปต์ พี่ชายมาลงในนามพลังประชารัฐ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนไม่ขัดข้อง แต่ให้ไปคุยกันเองซึ่งปัจจุบันพี่ชายเพิ่งเปิดตัวเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามถึงกระแสผลักดัน พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 น.ส.ปารีณา กล่าวว่า อยู่ที่ประชาชน เพราะที่ผ่านมาเราเห็นผลงานพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว ประชาชนอยู่ในใจหมดแล้ว

เมื่อถามว่าจะเชียร์ใครระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ให้กำลังใจทุกคนทุกพรรคไม่ว่าจะพรรคไหนทุกคนดีหมด แต่มีความแตกต่างกันไป ถ้าต้องเลือกขอคิดดูก่อน ขอดูผลกระทบของประชาชนก่อน แต่ตอนนี้ส่วนตัวไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง เป็นบุคคลพิเศษ ไม่สามารถลงเลือกตั้งได้ เพราะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง แต่ตอนนี้ตนยังคงรักลุงป้อมที่สุดในสามโลก

ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ได้โชว์ภาพพักหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่ถ่ายคู่กับ พล. ประวิตร ที่รัฐสภา ประมาณ 4 ปีแล้ว

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ. ประวิตร จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนรู้อยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

ชัดกว่านี้ไม่มีแล้ว! 'นิพิฏฐ์' save ขุนโจรชูวิทย์ เพื่อให้เขากวาดล้างสิ่งสกปรกในบ้านเมืองต่อไป

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ "ปรากฎการณ์ ชูวิทย์" โดยมีรายละเอียดดังนี้

'โบว์' ตอบตีแสกหน้า! ถ้าจำเป็นเพื่อไทยจะร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ เพราะดีกว่าเป็นฝ่ายค้าน

จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ สอบถามความเห็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่า ส่วนตัวมั่นใจว่า เพื่อไทย..จะไม่จับมือกับพลังประชารัฐแน่ หลัง

ทักษิณขอกลับไทย-ติดคุก พท.ได้หรือเสียในหมากนี้

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร รีบออกมา โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive แบบเร่งด่วน เพื่อกลบกระแสข่าว ดีลลับ ระหว่างเพื่อไทยกับพลังประชารัฐ ในการจับมือกันตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง