'เสี่ยหนู' พูดชัดภูมิใจไทยเวลานี้ไม่มีกลุ่มโรงแป้งมันอยู่ในพรรค!

'เสี่ยหนู' ลั่นภูมิใจไทยไม่มีกลุ่มโรงแป้งมัน ยันมีแต่ 'กลุ่มอนุทิน' หลังมีข่าวทีมงาน 'กำนันป้อ' จ่อซบเพื่อไทย

02 ก.พ.2566 - ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงสถานะภายในพรรคของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตกรรมการบริหารพรรค ว่าสถานะยังเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ต้องเช็กกับนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรค

ถามถึงกระแสข่าวทีมงานนายวีรศักดิ์จะย้ายไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุทินระบุว่า เรื่องนี้รู้มานานแล้ว ทั้งนี้มองว่ามันก็ดี เพราะจะมีการคละเคล้ากันไป จะได้เลิกวลีไล่หนูตีงูเห่า หากมาพรรคภูมิใจไทย เพราะคนของพรรคภูมิใจไทยก็ออกไปพรรคอื่น ซึ่งเราไม่ได้ไล่ใครทั้งนั้น ต่างคนต่างทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง แล้วมาแข่งกันทำความดีและขายนโยบายให้กับประชาชนเพื่อตัดสินใจ

เมื่อถามว่าทีมงานของนายวีรศักดิ์ย้ายไป พรรคเพื่อไทยจะไม่ทำให้ภูมิใจไทยขุ่นข้องหมองใจใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ทีมงานท่านวีรศักดิ์ไม่เคยทำอะไรให้กับพรรคอยู่แล้ว ซึ่งตอนที่ท่านวีรศักดิ์อยู่ที่นี่ก็คุยกับท่านวีรศักดิ์คนเดียว ส่วนการดูแลประสานงานในพื้นที่ทางพรรคก็มีการแบ่งกันดูอยู่แล้ว ณ วันนี้พรรคภูมิใจไทย ก็ต้องถือว่าไม่มีธุรกิจกลุ่มโรงแป้ง ไม่มีกลุ่มท่านรัฐมนตรีวีรศักดิ์อีกต่อไป มีแต่กลุ่มของภูมิใจไทยทางโคราชก็กลุ่มอนุทินนี่แหละ

ขณะที่นายศุภชัยกล่าวว่า นายวีรศักดิ์ ณ วันนี้ยังเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เพียงแค่ลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีและกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' เชื่อ 'ทักษิณ' ได้โอกาสเคลียร์คดี 112 ไม่หนีแน่นอน ยันเพื่อไทยไม่มีใครต้าน 'วิษณุ'

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเสถียรภาพของนายกรัฐมนตรี กรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี และ กรณีเซ็นคำสั่งให้ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ออกจากราชการ

ถ้านิรโทษฯรวมคดี 112 ของทักษิณ คดี 112 ทั้งหมดต้องรวมด้วย กันครหาเลือกปฏิบัติ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม กล่าวก่อนการประ

'อนุทิน' ควง ผบ.ทบ.เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากภารกิจชายแดนภาคใต้

มท.1 พร้อม ผบ.ทบ. นำคณะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สมาชิก อส. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติภารกิจในจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมกำชับให้ดูแลช่วยเหลือครอบคลุมถึงครอบครัวผู้บาดเจ็บ

'เศรษฐา' ชี้ทักษิณถูกอัยการสั่งฟ้องคดี 112 ไม่กระเทือนรัฐบาล แต่กระทบจิตใจ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีมาตรา 112 และอนุญาตให้เลื่อนมาพบอัยการได้ถึง 18 มิ.ย.67 หลังนายทักษิณไม่ได้มาพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัด

กมธ.นิรโทษกรรม จ่อเคาะล้างผิดคดี 112 หรือไม่

คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานกมธ. ได้นัดประชุม กมธ. ในวันพรุ่งนี้

ศาลรัฐธรรมนูญปัดตกเงินหมื่นดิจิทัล-ทักษิณชี้นำพรรค

ศาล รธน.มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องปมอ้างนโยบายเงินหมื่นดิจิทัล ทักษิณชี้นำพรรค ชี้แค่ความเห็นต่าง ข้อเท็จจริง หลักฐานยังไกลเกิน