'เสี่ยหนู' พร้อมให้กำลังใจ 'ลุงตู่' นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์หนึ่ง

'อนุทิน' ให้กำลังใจ 'ประยุทธ์' หลังมีข่าว รทสช.เตรียมยกให้เป็นบัญชีรายชื่ออันดับ 1 ยันเรื่องการเมืองก็ต้องแข่งขันกัน

02 ก.พ.2566 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ 1 ของพรรค ว่า ก็ต้องแสดงความยินดีกับท่าน

“พรรคภูมิใจไทยให้กำลังใจทุกพรรคการเมืองและทุกฝ่ายเสมอ เพราะทุกพรรคการเมือง มีความตั้งใจที่จะรับใช้ชาติและประชาชน หากใครจะรับใช้ประชาชนในบทบาทไหนหรือรูปแบบใด ฉะนั้น ในความเป็นพรรคการเมืองส.ส. และยิ่งเป็นคณะรัฐมนตรีด้วยกันก็ต้องยิ่งให้กำลังใจ แต่ในส่วนเรื่องการแข่งขันเพื่อให้ได้รับความมั่นใจจากประชาชนก็ต้องเป็นการแข่งขันแต่ละพรรค”นายอนุทินกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเหตุผลสำคัญ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลง ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ รทสช.

จัดโผเรียบร้อยสำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ส่งไปทำไพรมารีโหวตทั่วประเทศ จำนวน 100 รายชื่อ

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)