'เพื่อไทย' โวปักธงภาคใต้ 'กำนันชา' ขอเอาเก้าอี้นายกเล็กปากนครเดิมพัน!

'เพื่อไทย' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครใต้-อีสาน 6 คน 'กำนันชา' เสริมทัพเมืองคอน อ้อนชาวบ้านเปิดใจเลือก 'ชลน่าน' แจงปมผู้สมัครบางแคติดป้ายซ้อนกัน

09 ก.พ.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมคณะร่วมแถลงข่าวเปิดตัวผู้ซึ่งประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ภาคใต้และภาคอีสานรวม 6 คน

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยต้องขอขอบคุณพี่น้องในพื้นที่ที่ได้ส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มาให้กับพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ถือเป็นหนึ่งกลยุทธ์หลักที่จะทำให้พรรคเข้าสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน ถือเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ทำงานในพื้นที่ต่อเนื่อง สำหรับกลไกการทำงานของพรรค เราไม่เคยทิ้งคนทำงานกับพรรคทั้งส่วนกลางและในพื้นที่ คนที่อยู่กับประชาชน ได้รับการยอมรับจากประชาชน จะได้เป็นว่าที่ผู้สมัครของเรา โดยหลังจากนี้ก็จะต้องไปผ่านกระบวนการสรรหาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ถึงจะนำมาสู่การพิจารณาของคณะกรรมการสรรหา ก่อนที่จะเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของเราต่อไป ทั้งนี้ ไม่เกินสิ้นเดือน ก.พ.เราจะประกาศตัวผู้สมัครครบทุกเขต

นายประเสริฐกล่าวว่า รายชื่อผู้ซึ่งประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้งภาคใต้และอีสานรวม 6 คน ประกอบด้วย จ.สุราษฎร์ธานี ได้แก่ นายณัฐดนัย หิมทอง และ น.ส.ลีลาวัลย์ นุ้ยบุตร จ.นครศรีธรรมราช ได้แก่ นายปรีชา แก้วกระจ่าง และนางกฎชกร ราชรักษ์ จ.บึงกาฬ ได้แก่ นายนิพนธ์ คนขยัน จ.ชัยภูมิ ได้แก่ นายอนันต์ ลิมปคุปตถาวร

นายปรีชาหรือกำนันชา กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยทำงานกับพรรคการเมืองหนึ่ง โดยส่ง ส.ส.นครศรีธรรมราชเข้าสภา ถึง 4 คน ที่มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย เพราะศึกษาแนวนโยบายที่ทำได้ เป็นพรรคที่ทำเพื่อประชาชนโดยแท้จริง พกใจมาเต็ม 100 เพื่อนำพรรคเพื่อไทยปักธงใน จ.นครศรีธรรมราชให้ได้ ขอเอาตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลปากนครมาเป็นเดิมพัน โดยจะไปลาออกจากตำแหน่งเพื่อลงสมัครเป็นตัวแทนพี่น้องชาวนครในเขต 1 เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาการทำประมง ขอให้พี่น้องชาวใต้เปิดใจรับพรรคเพื่อไทย ยุคใหม่

เมื่อถามถึงเขตบางแคที่มีการติดป้ายผู้สมัคร ส.ส.2 คนชนกัน นพ.ชลน่าน กล่าวว่า กลไกการคัดเลือกว่าที่ผู้สมัครของเรา หลายท่านอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาว่าจะประกาศตัวเป็นผู้สมัครหรือไม่ เพราะว่าการแบ่งเขตใน กทม.ยังไม่ชัดเจน จึงยังมีลักษณะป้ายซ้อนทับกันได้ นอกจากนี้ในการประกาศตัวว่าที่ผู้สมัคร บางพื้นที่และบางคนเรายังมีความหวังว่าถ้าไม่ได้ลงเขต ก็จะมอบหน้าที่ให้หาเสียงในระบบบัญชีรายชื่อ จึงอาจเป็นความสับสนในบทบาทหน้าที่ของตัวเองบ้าง แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างแน่นอน

น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ขณะนี้ กทม.แบ่งเขตเลือกตั้งถึง 5 แบบ ได้ทำหนังสือถึง กกต.กทม.ถึงปัญหาดังกล่าว ว่าทำให้เกิดความสับสนกับประชาชน ขอเรียกร้องให้ กกต.เร่งดำเนินการรับฟังเสียงจากผู้ได้รับผลกระทบจากการแบ่งเขตอย่างเร่งด่วน และแบ่งเขตอย่างยุติธรรม สมเหตุสมผล เพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุดในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.บางแคที่เราประกาศไปแล้วอย่างเป็นทางการ คือนายเกรียงไกร จงเจริญ ซึ่งรู้ปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้ชนพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมพงษ์ คงแก้ว สว สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนกรุง

กลับคอกเก่า 'พ่อมดดำ' โชว์ฝีปากด่าประยุทธ์ เป็นนายกฯประสาอะไรปล่อยสภาล่ม การเมืองยุคเลวร้ายที่สุด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง

เพื่อไทย โวย กกต.ออกแบบบัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค สงสัยทำเพื่อประโยชน์ใคร

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่บัตรเลือกตั้งที่แบบเขตซึ่งไม่มีโลโก้ และชื่อของพรรคการเมือง

'หัวหน้าเพื่อไทย' ประกาศ 5 เม.ย. วันที่รอคอย เปิด 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ

พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวงานเรื่องงานคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกวัน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน ว่า เป็นวันที่พรรคเพื่อไทยที่รอคอยมานาน งานนี้จัดวันที่ 5 เม.ย. ที่ธันเดอร์โดมสเตเดียม เมืองทองธานี ชื่องาน 3 แคนดิเดต 1 ทีม