เอ้าลุ้น 'โอ๊ค' ขึ้นเวทีปราศรัย หลังพูดแทนน้อง เย้ยมอตโตรทสช. 'ทำอะไร ทำแล้วเหรอ'

25 ก.พ.2566 - เมื่อ 09.00 น. ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย รวมทั้งนายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายน.ส.แพทองธาร เดินทางลงพื้นที่เชียงราย เพื่อช่วยว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียง

น.ส.แพทองธาร กล่าวกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับว่า สวัสดีเจ้า ขอบคุณที่รอต้อนรับเพื่อไทยกันอย่างอบอุ่นวันนี้ดีใจมากๆ ที่มาถึง อ.แม่สาย เดี๋ยวเย็นนี้จะมีเวทีอีกขอให้ชาวเชียงรายทุกคนติดตามว่า จะมีนโยบายที่ดีอะไรถ้าพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน เราจะแก้ไขปัญหาอะไรให้กับพี่น้องประชาชนบ้าง

น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติ่มกรณี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยไทม์ไลน์การเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ระบุจะมีการยุบสภาวันที่ 15 มี.ค. ว่า เคยบอกไปแล้วว่าเราพร้อมอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าการประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกฯจำเป็นต้องดูฤกษ์หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า แล้วแต่ว่าใครจะดูฤกษ์หรือถือฤกษ์ แต่ตนไม่ถนัด เพราะดูไม่เป็น

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตอนนี้ห่วงเรื่องการนับคะแนน ภายหลังการเลือกตั้งแล้วจะนับคะแนนแบบใด เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เป็นสิ่งที่รัฐบาลชุดปัจจุบันการพิสูจน์ตัวเอง

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม น.ส.แพทองธาร มองมอตโตของพล.อ. ประยุทธ์ว่า ทำแล้ว ทำอยู่ และทำต่อ อย่างไร นายพานทองแท้ ที่ยืนด้านหลัง ได้พูดแทรกว่า “ทำอะไร ทำแล้วเหรอ” ทำให้น.ส.แพทองธาร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ตนมองว่ามอตโตของพล.อ. ประยุทธ์ รู้สึกฮึกเหิมดี ชายชาติทหาร

ถามว่าเราต้องมีมอตโตหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า มอตโตของเราก็คือ คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน เพราะปัญหาที่ผ่านมามีเยอะ ถ้าไม่คิดใหญ่แก้ปัญหาไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

100 วัน 'ทักษิณ' อยู่เหนือกฎหมาย แกนนำคปท. ถามเราจะนิ่งเฉยไปอีกนานแค่ไหน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 100 วันสำหรับความยุติธรรมที่จางหาย

'เศรษฐา' เยี่ยมชมสินค้าโอทอปสันกำแพง บ้านเกิดทักษิณ ไร้เงา 'อุ๊งอิ๊ง' ติดภารกิจ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางถึงศูนย์แสดงจำหน่ายและกระจายสินค้าโอทอปเชียงใหม่ ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมีชาวสันกำแพง รอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมมอบของที่ระลึกให้ โดย อ.สันกำแพงเป็นบ้านเกิดของ นายทักษิณ ชินวัตร

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเแก้ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลเป็นสำรวยลืมคำ

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเยาวชนแก้ ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลกลับเป็นสำรวยลืมคำเรียงหน้าต้านนิรโทษกรรมคดีม.112 แนะเปิดสภา 12 ธค.ควรร่วมหาทางออก