
ทูตสหรัฐ พบ ‘จุรินทร์’ พร้อมแกนนำประชาธิปัตย์ หารือสถานการณ์การเมืองในและนอกประเทศ แจ้งข่าวดีหอบเอกชนชุดใหญ่มาไทยเดือนหน้า
27 ก.พ. 2566 – เมื่อเวลา 10.00 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นายเกียรติ สิทธีอมร ประธานคณะทำงานด้านการต่างประเทศของพรรค นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ และน.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันให้การต้อนรับ นายโรเบิร์ต เอฟ โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และคณะที่เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์
นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในการมาเข้าพบที่พรรคครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนประเด็นที่ได้มีการพูดคุยกันนั้น ก็เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทางการเมืองทั้งในประเทศ และระหว่างประเทศ ซึ่งมีความเห็นสอดคล้องต้องกัน พร้อมกับได้เรียนให้ท่านทูตทราบว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์นั้น ถือว่าสหรัฐอเมริกาเป็นมิตรประเทศที่ดีสุดประเทศหนึ่งของไทยเสมอ ส่วนเรื่องการเมืองระหว่างประเทศนั้น เราถือหลักจุดยืนในฐานะสมาชิกสหประชาชาติ และพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกประเทศ เพื่อขับเคลื่อนโลกไปสู่สันติภาพ
“ท่านทูตก็แจ้งให้ทราบว่าท่านสนใจติดตามสถานการณ์ทางการเมือง และเราก็มีท่าทีที่ดีเช่นเดียวกันต่อระบอบประชาธิปไตยที่เราต้องการเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดยืนสำคัญของประชาธิปัตย์คือ เราสนับสนุนการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งก็ได้ย้ำไปชัดเจน” นายจุรินทร์ ระบุ
นอกจากนี้ ทูตสหรัฐ ได้แจ้งเรื่องทางเศรษฐกิจที่สำคัญด้วยว่า ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ สหรัฐอเมริกาจะนำคณะเอกชนชุดใหญ่ที่สุดมาเยือนประเทศไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ทางเอกชนอเมริกาให้ความสำคัญกับประเทศไทยเป็นพิเศษ ซึ่งได้เรียนให้ท่านทูตทราบว่า ประเทศไทยยินดีต้อนรับ ตนก็ยินดีต้อนรับ และถ้ามีโอกาสก็จะได้พบปะเจรจาในเรื่องที่จะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
ดร.อานนท์ ยกวลีของ ‘ท่านผู้หญิงพูนศุข’ ฝากถึงติ่งพี่มาร์ค!
ดร.อานนท์ ตั้งคำถามถึงผู้สนับสนุน “อภิสิทธิ์“ หลังออกมาโต้ตอบกรณีทหารเข้าช่วยอารักขาช่วงเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมองว่าการปกป้องในลักษณะดังกล่าวอาจทำให้ภาพลักษณ์
'กรณ์' ฉายภาพวิกฤตศก.ไทย-โลก เตือนไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินใช้จ่าย
‘กรณ์’ ฉายภาพวิกฤตเศรษฐกิจไทย-โลก สะท้อนปัญหาสังคมสูงวัย-เด็กเกิดน้อย-ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เตือนหากไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินจ่าย หนุนสังคายนางบฯ และปฏิรูปการเมืองด่วน
'หัวหน้า ปชป.' แนะวิธีดับไฟใต้! ต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่บังคับใช้กฎหมาย
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ การแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัฐบาลต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมาย
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน
ปชป.คึกถกแก้ท่วม-ติวงานสภา
"อภิสิทธิ์" ติวเข้มลูกพรรค กางยุทธศาสตร์ ปชป. ลุยงานสภาสมัยหน้า

