'ราเมศ' ไขก๊อก เลขาฯประธานรัฐสภา ลุยศึกเลือกตั้ง รับใช้บ้านเกิดพังงา

1 มี.ค.2566 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟสบุ๊กส่วนตัว ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภา ระบุว่า 1 กุมภาพันธ์ 2563 วันที่ ท่านชวน หลีกภัย ได้แต่งตั้งให้ผมดำรงตำแหน่ง“เลขานุการประธานรัฐสภา” เป็นวันที่ผมมีความภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิต ที่ได้ทำงานรับใช้ท่านชวน ในฐานะที่ท่านเป็นประธานรัฐสภา หลักการทำงานที่ได้รับการบ่มเพาะ สอนผมมาตลอด กว่า 14 ปี ในชีวิตบนเส้นทางการเมือง เส้นทางการเป็นนักกฎหมาย ให้ยึดหลักความซื่อสัตย์สุจริต ตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศ ผมยึดแนวทางนี้มาตลอดเส้นทางเดิน

นายราเมศ ระบุว่า งานที่ท่านชวนกับผมให้ความสำคัญมากที่สุดคือ ปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ได้ร้องเรียนต่อประธานรัฐสภา จดหมายจากประชาชนถึงมือท่านชวนทุกฉบับ ในเรื่องความเดือดร้อน ที่สำคัญ ผมในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา จะติดต่อโทรศัพท์หาชาวบ้านโดยตรง เพื่อรวบรวมข้อมูลลงพื้นที่ ตั้งวงประชุมที่สภาฯ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือ ผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจมาก

ส่วนที่รับผิดชอบเป็นหลักอีกเรื่องคือดูเรื่องประเด็นกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับวงงานรัฐสภา ทั้งรัฐธรรมนูญ ข้อบังคับ ร่างกฎหมาย คดีศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งหมดคือประสบการณ์ที่ดีมากที่สุดในชีวิตผม

“ท่านชวนคือต้นแบบในการปฏิบัติตนในทุกช่วงเวลาของชีวิตผม อาจจะไม่หวือหวาเหมือนคนอื่น แต่ผมเชื่อว่าสิ่งที่ปฏิบัติตนตามแนวทางของท่านชวนคือความยั่งยืนในวันข้างหน้า วันนี้ รู้สึกใจหาย เพราะจะเป็นวันสุดท้ายของการทำงานในตำแหน่ง “เลขานุการประธานรัฐสภา” แต่ยังเป็น “เลขานายชวน” เช่นเดิมครับ

ขอบพระคุณท่านชวน หลีกภัย ที่ให้โอกาสในการทำงาน ขอบพระคุณพี่น้องข้าราชการทุกท่านที่ช่วยกันทำงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบพระคุณด้วยหัวใจ “ไว้เจอกันในโอกาสหน้าครับผม”ราเมศ ระบุ

นายราเมศ ระบุว่า จะมุ่งมั่น ตั้งใจ รับใช้ บ้านเกิด เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 2 อำเภอท้ายเหมือง อำเภอตะกั่วป่า อำเภอคุระบุรี อำเภอกะปง จังหวัดพังงา พรรคประชาธิปัตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

‘พปชร.’ ไม่ถนัดเป็นฝ่ายค้านรอนิ่งในที่ตั้ง หวังเกมพลิกขั้ว

การเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล 313 เสียงของพรรคก้าวไกล ยังคงเดินหน้าต่อไป หลังล่าสุดประกาศ เอ็มโอยู 23 ข้อไปเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

พปชร. นัดเคลียร์ข่าวสะพัด 'บิ๊กป้อม' ทิ้งพรรค เปิดทาง ส.ส. ย้ายซบเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อกระแสข่าวลือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะสละสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ ส.ส.ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น