'น้องแรมโบ้' ยันครม.อนุมัติงบฯเพื่อประโยชน์ปชช. ฟาด 'สมคิด' มั่วโยงเลือกตั้ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ซัด สมคิด ตอนเป็นรัฐบาลเพื่อไทยไม่เคยนึกถึงใคร นึกถึงแต่นายใหญ่ จึงไม่รู้ว่าการที่ ครม.อนุมัติงบฯเพื่อประโยชน์ประชาชน ไม่ใช่โยงเลือกตั้ง

1 มี.ค.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย วิจารณ์ ครม.อนุมัติงบประมาณให้กับหน่วยงานที่นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงมหาดไทย 2 พันล้าน เป็นการเอื้อประโยชน์คนสนิทในการเลือกตั้ง ว่า เรื่องแบบนี้มีแต่ฝ่ายค้านที่คิดได้เท่านั้น แต่ตนเองก็ขอให้ดูที่โครงการต่างๆที่ ครม.อนุมัติงบนั้นล้วนแต่เป็นประโยชน์สำหรับประชาชน ทั้งโครงการนำร่องตามโมเดลเศรษฐกิจบีซีจี กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง อนุมัติงบช่วยเหลือผู้เสพ, ผู้ติดยาเสพติดของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมจังหวัด แต่เหตุใดคนของพรรคเพื่อไทยจึงนำมาเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง ดิสเครดิตนายกฯ และรัฐบาล โดยที่ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้รับประโยชน์จากโครงการหรือไม่

นายชนะศักดิ์ ระบุว่า การอนุมัติงบประมาณของ ครม. แต่ละโครงการได้ผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบ และต้องได้รับความเห็นชอบจากรัฐมนตรี และสิ่งสำคัญจะต้องพิจารณาแล้วว่าโครงการ นั้นๆเป็นประโยชน์กับประชาชนมากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกันที่ผ่านมา ครม. ได้อนุมัติไปหลายโครงการอย่างต่อเนื่องเหมือนกับครั้งนี้ ที่ถือว่าเป็นการอนุมัติงบตามปกติ

''นายสมคิด หรือคนในพรรคเพื่อไทย ก็น่าจะเข้าใจการทำงานของรัฐบาลเป็นอย่างดี เพราะเคยเป็นรัฐบาล ก็จะต้องรู้ว่าสิ่งใดเป็นเรื่องที่ดี และเป็นประโยชน์กับประชาชน หรือว่าตั้งแต่เป็นรัฐบาลไม่เคยนึกถึงประชาชนเลยแม้แต่น้อย คิดถึงแต่ผลประโยชน์ตัวเอง และนายใหญ่ นายหญิงมากกว่า'' นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา

นายกฯ ปัดตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ บอกทำให้ดีที่สุด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมครม.หรือไม่ว่า ไม่ได้บอก มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯก็ตรงนี้แหละ