14 มี.ค.2566 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันที่ 15 มีนาคม จะไปยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นส.ส.ที่รัฐสภา จากนั้นในเวลา 11.00 น. จะแถลงข่าวเรื่องการลาออก โดยจะย้ายไปอยู่พรรคเปลี่ยน มีนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส เป็นหัวหน้าพรรค ขณะนี้ได้ดำเนินการจัดตั้งพรรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้รับการอนุมัติจากกกต.แล้ว โดยตนจะไปทำหน้าที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคเปลี่ยน จุดยืนของพรรคคือ การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น
โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงานที่มีกว่า 13 ล้านคน ต้องมีความเป็นอยู่ดีขึ้น เช่น การปรับปรุงกองทุนประกันสังคม การให้อาชีพเสี่ยงภัย เช่น พนักงานเช็ดกระจก พนักงานมูลนิธิกู้ภัย ได้รับค่าตอบแทนการเสี่ยงภัย โดยจะมีพรรคไทยก้าวหน้าของนายวัชรพล บุษมงคล หัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้า มาร่วมอุดมการณ์การทำงานด้วย ซึ่งนายวัชรพลเป็นนายกสมาคมรักษาความปลอดภัยแห่งประเทศไทย มีสมาชิกกว่า 3 แสนคน จะมาร่วมเปลี่ยนประเทศไทยให้ทุกคนมีความเป็นอยู่ดีขึ้น
ส่วนเรื่องคดีความของนายพันธ์ธวัชนั้น ขณะนี้จบสิ้นแล้ว ได้ชำระเงินค่าปรับขายสลากเกินราคาเรียบร้อยแล้ว สามารถมาตั้งพรรคการเมืองได้อย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขย้ำต่อ! ร้อง ปปง. สอบ 'สุริยะ' ปมซื้อเจ็ตหรูจาก 'เบน สมิธ'
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ปปง. จี้สอบธุรกรรมการเงิน 'สุริยะ' ปมซื้อเครื่องบินเจ็ตหรูมูลค่า 862 ล้าน จาก 'เบน สมิธ'
We Watch จี้ กกต.รับผิดชอบจัดเลือกตั้งผิดพลาด ชำแหละหลายจุดส่อไม่โปร่งใส ลั่นหากทำไม่ได้ลาออกไป
We Watch เรียกร้อง กกต. รับผิดชอบความผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้ง 69 พร้อมขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกข้อกล่าวหาทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส ชี้ หากเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนกลับมาไม่ได้ควรลาออก
เลิกแถ! โบว์ ณัฏฐา สะกิด กกต. ควรยอมรับว่าผิด 'บาร์โค้ด' ทำให้โหวตไม่เป็นความลับ
โบว์ ชี้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่าเขามีความเสี่ยงที่จะถูกเช็คว่าโหวตให้ใครไป คราวนี้ใครรับเงินซื้อเสียงมาก็ยิ่งไม่กล้าโหวตคนอื่น
คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ปลุกคนไทยต้องให้บทเรียน แพ้ไม่ยอมแพ้ จะล้มโต๊ะเลือกตั้งใหม่
อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
'อนุทิน' นำทีม 'วราวุธ–ไตรศุลี' เยือนบ้านเกิดภรรยา โชว์ขับรถสองแถวไม้แดง ขอบคุณชาวระนอง
‘อนุทิน’ ควง ‘วราวุธ – ไตรศุลี’ เยือนบ้านเกิดภรรยา ‘คุณจ๋า’ โชว์ขับรถสองแถวไม้แดงขอบคุณชาวระนอง ลงคะแนนเสียง ให้ สส.ภูมิใจไทย พร้อมท่าพลัสแน่นอน

