'นฤมล' เสียใจ พปชร. สูญเสียกลุ่มสามมิตร

14 มี.ค. 2566 - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตรย้ายออกจากพรรคว่า ตนขอพูดในนามส่วนตัว ในฐานะที่ร่วมกันสร้างพรรคมาตั้งแต่ปี 61 ซึ่งทั้ง 3 ท่าน รวมทั้งทีมงานที่เราเรียกว่าสามมิตรก็มีความสัมพันธ์กับพรรคพลังประชารัฐ โดยตนก็รักและเคารพทุกท่าน จึงขอเรียนตามตรงว่า ใจหาย ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งส่วนตัวได้มีโอกาสคุยกับท่านแล้ว และก็เคารพการตัดสินใจครั้งนี้

นางนฤมล กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐทางผู้บริหารก็มีการหารือกันถึงผู้สมัครคนใหม่ที่จะมาแทนที่ผู้ที่ลาออกไป เพราะเราเข้าใจดีว่า แต่ละคนมีเหตุผลส่วนตัว และด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ในด้านของการเมือง พรรคก็ต้องคัดเลือกผู้สมัครที่มีศักยภาพไปลงสมัครรับเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยถึงตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ เพราะไม่ใช่โควต้าของพรรคแล้ว นางนฤมล กล่าวว่า วันนี่ไม่ได้คุยในเรื่องนี้ มีเพียงเรื่องตัวผู้สมัคร ส.ส.เท่านั้น ซึ่งสำหรับพื้นที่จังหวัดชลบุรี ในเขตของนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็มีรายชื่ออยู่ 2-3 คน ที่ท่านหัวหน้าพูดมา แต่ตัวผู้สมัครทั้ง 10 เขต นายสรวุฒิก็ได้ช่วยจัดการมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ในส่วนตำแหน่งรัฐมนตรี คงไม่น่าจะต้องคุยกัน เพราะเหลือเวลาอีกไม่มาก และถือเป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดตัวสมาชิกพรรคอีก 2 คน โดยจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์นั้น นางนฤมล กล่าวว่า น่าจะเป็นเซอร์ไพรส์จริง ๆ เพราะตนยังไม่ทราบเลยว่าเป็นใคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ