สะพัด! ปชป.-พปชร. ย้ายพรรคอีกรอบ 'รวมไทยสร้างชาติ' กระแสดีวันดีคืน

“เอกนัฏ” ปิดดีล “จุติ" ลุ้น "ชัยวุฒิ” จ่อเข้า รทสช. แท็กทีม “แม่เลี้ยงติ๊ก” รับผิดชอบภาคเหนือ คาดหลังยุบสภา ปชป.-พปชร.ไหลเข้าอีก

16 มี.ค.2566 - รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นของมนุษย์ ซึ่งคาดการณ์ว่านายจุติ จะมาเปิดตัวร่วมงานทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ที่อาจจะย้ายมาเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ เช่นกัน เนื่องจาก นายจุติ และนายชัยวุฒิ รวมไปถึง นางศิริวรรณ ปราศจาก ศัตรู อดีต ส.ส.แพร่ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หลายสมัย ที่ย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติก่อนหน้านี้มีความสนิทสนมกัน ทั้งนี้ นายจุติ และนายชัยวุฒิ เพิ่งร่วมลงพื้นที่ จ.ตาก ด้วยกัน เมื่อไม่กี่วันก่อนด้วย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นายจุติ นายชัยวุฒิ และนางศิริวรรณ จะได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง และภาคเหนือตอนบนบางส่วน ให้กับพรรครวมไทยสร้างชาติร่วมกัน

“การดึงตัวนายจุติมาร่วมงานที่พรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องยกเครดิตให้กับ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ที่เป็นคนติดต่อประสานงานมาโดยตลอด เนื่องจากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับนายจุติ ในช่วงที่นายจุติเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และนายเอกนัฏ เป็นรองเลขาธิการพรรค ทำให้ทั้งสองคนไว้วางใจกันมาก” แหล่งข่าว ระบุ

แหล่งข่าวระบุอีกว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา มีความเป็นไปได้สูงที่ ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติเพิ่มเติมอีกพอสมควร เนื่องจากกระแสความนิยมของพรรครวมไทยสร้างชาติสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ สวนทางกับพรรคต้นสังกัดเดิมที่กระแสยังไม่ดีขึ้น รวมทั้งมีความระส่ำระสายภายใน จากการที่แกนนำ และ ส.ส.ลาออกจากทั้งสองพรรคเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ ที่ภายหลังกลุ่มสามมิตร โดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ย้ายไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม

'พปชร.-รทสช.' เมินเข้าร่วมลงนามจรรยาบรรณหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

พรรคการเมืองส่งตัวแทนเข้าร่วมลงนาม จรรยาบรรณการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. รวมกับภาคีเพื่อรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ภาคประชาสังคม สื่อ และ กกต.

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา

ปชป.โอ่นโยบายเศรษฐกิจทุ่ม 1 ล้านล้านบาทกระตุ้นอีก 1 ล้านล้านลงทุน!

'อลงกรณ์' ฉายภาพนโยบายเศรษฐกิจ ปชป. ตั้งเป้าเศรษฐกิจเติบโตอย่างน้อย 5% ภายใต้ 3 นโยบายเรือธง ชูกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 ล้านล้าน และแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานอีก 1 ล้านล้านบาท

'สุชาติ' เปิดใจทำไมลง 'ปาร์ตี้ลิสต์' แทน ส.ส.เขต

'สุชาติ' ไขข้อข้องใจทำไมไม่ลง ส.ส.เขตแต่หันมาลงปาร์ตี้ลิสต์ เผยเหตุผลหลักจากประสบการณ์ที่ได้รับมอบหมายงานหลายปีที่ผ่านมา ชี้ชลบุรีคือชีวิต ประเทศชาติคือลมหายใจ