เชื่อได้ไหม 'แม้ว' บอก ผมชี้นำ 'อิ๊งค์' ไม่ได้ เขาต้องตัดสินใจเอง

22 มี.ค.2566- เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่บทสนทนาของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม กล่าวผ่าน CareTalk x Care ClubHouse เลือก•เคลื่อน•ไทย 2566 EP4 : เติมเงินครั้งใหญ่ คนไทยไร้จน! ไม่จกตาแน่นะวิ? ตอนหนึ่งกล่าวถึงบุตรสาว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ว่า

“...ผมชี้นำเขาไม่ได้ เขาต้องตัดสินใจเอง เพราะผมครอบงำเขาไม่ได้...”

มีคนถามว่า น้องอิ๊งค์ พอจะเป็นนายกได้หรือไม่ ถ้าถามผมนะ เขาเป็นได้ดีทีเดียว ผมชี้นำเขาไม่ได้ เขาต้องตัดสินใจเอง เพราะผมครอบงำเขาไม่ได้แม้ว่าจะเป็นฐานะพ่อ เขาโตแล้ว คิดเองได้ มีครอบครัวแล้วก็ต้องคิดเองได้ ผมก็แล้วแต่เขา วันนี้เขาทุ่มเทให้พรรคเพื่อไทยมาก

ผมในฐานะผู้ก่อตั้งไทยรักไทยก็ภูมิใจมากที่เขาทุ่มเท แม้ว่าจะท้องแก่ขนาดนี้เขาก็ยังทุ่มเท เขามีลักษณะที่ผมเองอาจจะไม่มี คือมี DNA แม่ ผมเลยเชื่อว่า เขาจะทำได้ดีกว่าผมนะ

“...ตอนคุณปูใช้คำว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ แต่วันนี้เป็น DNA ทักษิณคิด DNA ทักษิณทำ...”
 
ตอนคุณปู (ยิ่งลักษณ์) จะต่างกับน้องอิ๊งค์นะครับ ลูกสาวผมคาแรคเตอร์จะต่างกัน คนเราเนี่ยจะต้องเอาสิ่งติดตัวมา อิ๊งค์เป็นคนชัดเจน เด็ดขาดและรุ่นใหม่กว่า ตรงไปตรงมา ไม่ต้องอ้อมค้อม โผงผาง โกหกไม่เป็น อันที่สอง คือ แนวนโยบายที่ใช้ต่อเนื่อง แน่นอนครับ
 
ตอนคุณปูลง ใช้คำว่า “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” วันนี้เป็น “DNA ทักษิณคิด DNA ทักษิณทำ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพมนตรี' ชำแหละ 'พิธา' หลบหลังโรงลิเก เพื่อไทยผงาด ลูกสาวโทนี่ กลายเป็นนายกฯตัวจริง

ความจริงสุด…. ในตอนนี้ เขายังไม่ได้เป็นนายกฯ และถ้าพิธาไม่ได้เป็นนายกฯเขาจะทำอย่างไร พรรคก้าวไกลมีสิทธิ์ไถลลื่นไปเป็

เสื้อแดง-FCเพื่อไทยเลิกทน! เตรียมยื่นข้อเสนอให้พรรคถอนตัวจากรัฐบาลก้าวไกล

เอาแล้ว! เสื้อแดง-เอฟซีเพื่อไทยนัดรวมตัวบุกพรรควันอาทิตย์ ยื่น 2 ข้อเสนอให้ถอนตัวจากร่วมรัฐบาลก้าวไกล-พร้อมให้อิสระจับมือพรรคใดก็ได้หรือเป็นฝ่ายค้าน พร้อมชงไล่จาตุรนต์ออกจากพรรค

'แม้ว' ออกตัวแทนเพื่อไทยบอกนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทแท้ง!

อ้าวสาวกเพื่อไทยฟังไว้ 'นายใหญ่' ประกาศแล้วนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทแท้ง เพราะก้าวไกลคงยึดเก้าอี้ขุนคลัง พท.ทำได้แค่กระทรวงที่รับมอบหมาย นโยบายถูกให้ความสำคัญอันดับสอง

'ทักษิณ' โทษไอโอทำเพื่อไทยแพ้เลือกตั้ง! แล้วยังปั่นต่อเรื่องตั้งรัฐบาลแข่งก้าวไกล

'ทักษิณ' บอกกระแส 'อุ๊งอิ๊ง' ดีมาก ทำให้ผู้สมัครเหลิงทำงานไม่เข้มข้น และผสมกับไอโอปั่นกระแสจับมือ 2 ลุงเลยทำใหพ่ายแพ้ และยังปั่นต่อว่าจะตั้งรัฐบาลแข่งก้าวไกล

'จตุพร' ซัด 'ทักษิณ' ไม่สำเหนียกบทเรียนปี 2562 เจตนาไม่บริสุทธิ์ขออนุญาตเจ้านายกลับบ้าน!

'จตุพร' จวก 'ทักษิณ' ลืมบทเรียนปี 2562 ไม่จำคำมั่นสัญญาจะเงียบถึงหลังเลือกตั้ง ทนไม่ไหวเสียงไม่แลนด์สไลด์ งัดสื่อสารอ้อนเจ้านายของเราขออนุญาตกลับบ้านมาเลี้ยงหลาน ฟาดเจตนาไม่สุจริต มุ่งก่อวิกฤตใหญ่