พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

22 มี.ค.2566 - นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว แม้ก่อนหน้านี้จะมาร่วมเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส. กทม. ของพรรคไปแล้วก็ตาม ซึ่งเป็นการแจ้งที่กระชั้นชิด เพราะเพิ่งแจ้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อีกทั้งตอนที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร.ทั้ง 33 คน ก็คิดว่าทุกคนลงตัวหมดแล้ว และเตรียมเข้าสู่กระบวนไพรมารีของของพรรค และเตรียมไปสมัคร ส.ส.

นายสกลธี กล่าวว่า เชื่อว่าหลังการยุบสภา มีการเปิดช่องให้ย้ายพรรค จึงคิดว่าได้มีการพูดจาหรือเจรจาโดยบางคนอาจได้รับเงื่อนไขที่ดีกว่า จึงตัดสินใจย้ายพรรค ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็เสียดาย เพราะจะกระทบต่อฐานเสียง เนื่องจากเป็นพื้นที่เป้าหมาย และเห็นว่าควรจะบอกกันตั้งแต่เนิ่นๆ การมาบอกกระชั้นชิดถึงแม้จะหาตัวคนใหม่มาแทนได้แต่จะเหนื่อยหน่อย ซึ่ง พปชร.กำลังพูดคุยเพื่อหาตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มาแทน โดยจะพิจารณาจากคนที่อยู่ในบัญชีสำรอง

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่านายสุวัฒน์น่าจะไปร่วมงานทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)สุวัฒน์ ม่วงศิริ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ