'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

23 มี.ค. 2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษของพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศล้มเหลว 9 เรื่องว่าอยากถามกลับไปยังร.ต.อ.เฉลิม ว่าที่ผ่านมา ไปมุดอยู่ในถ้ำแห่งหนใด ถึงไม่รู้ว่า ตลอดระยะเวลาการบริหารประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำพาประเทศชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตการณ์อะไรมาบ้าง

"มีแต่คนหูหนวกตาบอดเท่านั้น ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ สามารถประคับประคองประเทศชาติบ้านเมือง ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก วิกฤตโควิด-19 จนได้รับการยอมรับจากสังคมโลกว่าไทยเป็นประเทศต้นๆในการแก้วิกฤตโควิด-19 แต่ ร.ต.อ.เฉลิม กลับแกว่งปากโผล่ออกมาวิจารณ์เอาดื้อๆว่าล้มเหลว ช่างไร้ยางอายสิ้นดี นิสัยเหมือนกันทั้งคอก"

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าร.ต.อ.เฉลิม มีใจเป็นกลางและติดตามสถานการณ์บ้านเมือง ก็จะทราบดีว่าตลอดการบริหารประเทศของนายกฯประยุทธ์ ได้แก้ไขปัญหาไปหลายอย่างแล้ว และพัฒนาประเทศไปหลายด้าน ซึ่งประเทศเจริญขึ้นมากตั้งแต่หมดยุคนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ร.ต.อ.เฉลิม เป็นรองนายกฯ

โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด แม้ ร.ต.อ.เฉลิมจะมองว่าแก้สถานการณ์โควิดประเทศล้มเหลว แต่คนเกือบทั้งประเทศ รวมถึงนานาประเทศชื่นชมให้การยอมรับ ซึ่งแก้ปัญหาควบคู่ไปกับเศรษฐกิจของประเทศ ที่ทั่วโลกประสบปัญหาเช่นกัน แต่นายกฯประยุทธ์ก็ยังสามารถประคับประคอง บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ และยังค่อยๆฟื้นฟูประเทศมาได้จนถึงทุกวันนี้

“ก่อนที่จะวิจารณ์การทำงานของนายกฯประยุทธ์ ย้อนดูรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ก่อน ทำไรได้ นอกจากหาทางพาพี่ชายกลับบ้าน และที่บอกว่าแก้ปัญหายาเสพติดล้มเหลว ตนเองมองว่าในสมัยร.ต.อ.เฉลิมเป็นรองนายกฯสามารถแก้ได้หรือไม่ เพราะการแก้ปัญหาเหล่านี้ก็ทราบดีว่าไม่ง่าย แต่นายกฯประยุทธ์ให้ความสำคัญและพยายามทำอย่างสุดความสามารถ

ที่บอกว่ามีการคอร์รัปชันในวงราชการมากหากมีหลักฐานก็นำมาตรวจสอบ แต่ก่อนที่จะพาดพิงเรื่องนี้ขอให้ย้อนไปดูสมัยนายกฯยิ่งลักษณ์ด้วยว่ามีคอรัปชั่น หรือว่ามีการโกงหรือไม่โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว

นอกจากนี้หากจะถามถึงความสงบของประเทศตนเองมองว่าขณะนี้ประเทศเกิดความสงบสุข หากเทียบกับสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทยที่มีคนออกมาเคลื่อนไหวขับไล่นายกฯ แบบนั้นเรียกว่าสงบหรือไม่ อีกทั้งหากอยากหาความสงบสมาชิกพรรคการเมืองควรเลิกออกมากล่าวหา โจมตีคนอื่นไม่หยุด ควรเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ประเทศจะได้สงบ"

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าและอีกหลายๆเรื่องที่ ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ เช่นขาดภาวะผู้นำ ,การควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจกรรมพรรคการเมือง , คอร์รัปชันในวงราชการโดยร่วมกับนักการเมืองมากที่สุดนั้น แต่ละเรื่องเหมือนด่าพรรคเพื่อไทย ทั้งนั้น ฉะนั้นตนเองขอเตือนไปยังเจ้าของพรรค ถ้ายังใช้บริการร.ต.อ.เฉลิม นำการหาเสียงเลือกตั้ง ระวังพรรคเพื่อไทย จะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี

"ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิม อยู่เงียบๆปล่อยให้ลูกชาย ออกมาโลดแล่นทางการเมืองแทนน่ะก็ดีอยู่แล้ว น่ารักกว่าตั้งเยอะ แต่พอโผล่ออกมาเล่นเองสภาพ ร.ต.อ.เฉลิม วันนี้ไม่ต่างกับทารกไร้เดียงสาทางการเมือง พูดจาแต่ละเรื่องแต่ละราวนั้น ไร้ซึ่งตรรกะเหตุผลรองรับ เข้าทำนองด่าไว้ก่อนผิดถูกอีกเรื่อง ผมอยากแนะนำให้ร.ต.อ.เฉลิม กลับไปทบทวนตัวเอง และจิบไวน์เงียบๆสบายๆวางมือเลิกเล่นการเมือง อยู่บ้านเลี้ยงหลานจะดีกว่าไหมครับ" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

ความเป็นอิสระของสื่อจากนักการเมือง

การที่บ้านเรามีกฎหมายห้ามผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการสื่อ เพราะต้องการรักษาความเป็นอิสระของสื่อจากอิทธิพลเงินทุนของนักการเมืองหรือพรรคการเมือง

‘ไทยภักดี’ ย้ำปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง-นายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันฯ

กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ย้ำอีกครั้งปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง และนายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์