'บิ๊กตู่' ยังไม่ตัดสินใจลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 รทสช. 'อาคม' ปฎิเสธนั่งกุนซือ รทสช.

24 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2564 “ก้าวสู่ยุควิถีใหม่ด้วยพลังรัฐวิสาหกิจไทยอย่างยั่งยืน” โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมาในการประชุมคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ตัดสินใจลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรครทสช.แล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ส่ายศีรษะพร้อมกล่าวว่า “ ยังๆไม่ได้ตัดสินใจ”

ผู้สื่อข่าวยังสอบถามอีกว่าจะชวน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง มาร่วมงานที่พรรครทสช.ด้วยหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนที่นายอาคมและพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเดินมาด้วยกันจะเข้าไปในบริเวณงานตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ทันที

ด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมงานการมอบรางวัล รัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2564 โดยทันทีที่ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะไปช่วยงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่ นายอาคมโบกมือ พร้อมกล่าวว่า “ไม่พูดๆๆ”

เมื่อถามต่อว่า ไม่พูดแสดงว่าไม่ปฏิเสธใช่หรือไม่นายอาคม หันกลับมาตอบทันทีว่า “ไม่ใช่”

เมื่อถามย้ำว่า จะไปเป็นประธานที่ปรึกษาพรรครทสช.ใช่หรือไม่ นายอาคม ไม่ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนที่จะเดินเลี่ยงไปทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รวมไทยสร้างชาติ' ประกาศย้ำไม่เอารัฐธรรมนูญใหม่!

'รทสช.' ยัน ไม่เอารธน.ใหม่ ยํ้า กาเห็นชอบ เท่ากับฉีกทิ้ง-เซ็นเช็คเปล่า ห่วงกระทบพระราชอำนาจนอกหมวด 1-2 ฉะรัฐบาลมั่ว อ้างคำวินิจฉัยศาล รธน. ถามประชามติไม่มีล็อก

ท่านเปาก็มา! พีระพันธุ์โชว์จับมีดประหารพยัคฆ์พิฆาตคนชั่ว

'พีระพันธุ์' โชว์จับมีด 'ประหารพยัคฆ์' พิฆาตคนชั่ว ลั่น 'รทสช.' ไม่ยอมก้มหัวให้ทุนเทา ชงแก้กฎหมายเอาผิดสแกมเมอร์ให้ทันสมัย เร่งกระบวนการให้เด็ดขาดรวดเร็ว