ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

28 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อท่ามกลางกระแสข่าวเกี่ยวกับปัญหาการจัดลำดับผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า น.ส.จิตภัสร์ขอลงสมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ แต่ตนยังไม่เห็นสิ่งที่น.ส.จิตภัสร์โพสต์

ผู้สื่อข่าวถามว่า น.ส.จิตภัสร์เคยมาพูดคุยกับนายจุรินทร์ถึงเรื่องลำดับในระบบบัญชีรายชื่อบ้างหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่เคยคุยกัน ทั้งนี้ ปชป.ดูแลทุกคนด้วยความเป็นธรรมและเหมาะสม อย่างไรก็ตาม รายชื่อว่าที่ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อทั้งหมดจะต้องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ต่อข้อถามว่าจะเชิญให้ น.ส.จิตภัสร์มาพูดคุยปรับความเข้าใจในเรื่องนี้หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม จึงยังตอบไม่ถูก

เมื่อถามว่า ใช้หลักเกณฑ์ใดในการจัดลำดับดังกล่าว นายจุรินทร์ กล่าวว่า มีหลักเกณฑ์ที่ใช้ปฏิบัติกันมาทุกสมัย และเป็นไปตามข้อบังคับพรรค โดยพรรคมีระบบและระเบียบชัดเจน ขณะเดียวกัน พรรคจะพิจารณาอย่างเป็นธรรมและเหมาะสมที่สุด โดยเรามีบุคลากรหลายคนที่มีศักยภาพ มีความรู้ความสามารถ มีความอาวุโส รวมถึงมีคนรุ่นใหม่ มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จึงต้องพิจารณาสิ่งเหล่านี้ผสมกันไปให้ออกมาดีที่สุดสำหรับพรรค ซึ่งจะต้องมีการพูดถึงเรื่องเหล่านี้ในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค

ถามว่า หลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯ เสร็จแล้ว จะทราบลำดับของผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อเลยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะได้ทราบว่าใน 100 รายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อจะมีใครบ้าง ส่วนการจัดลำดับรายชื่อนั้นขึ้นอยู่ที่ว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯจะมีความคิดเห็นร่วมกันอย่างไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' สยบข่าวทิ้งเพื่อไทย ลั่นอยู่จนกลับมาชนะอันดับ 1 อีกครั้ง

“พิชัย”  แจงยิบยังอยู่พรรคเพื่อไทย  ไม่ได้ลาออก  ทำหน้าที่ตามปกติ ลั่นทำหน้าที่จนกว่าจะชนะเลือกตั้งได้อันดับ 1 อีกครั้ง

'จุรินทร์' ไม่ขวาง 'ก้าวไกล' ตั้งรัฐบาล ย้ำจุดยืนปชป.ค้านแก้ม.112

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุ

พปชร. นัดเคลียร์ข่าวสะพัด 'บิ๊กป้อม' ทิ้งพรรค เปิดทาง ส.ส. ย้ายซบเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อกระแสข่าวลือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะสละสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ ส.ส.ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น

ปชป.แพ้ยับ หมดสภาพ ใครจะมากู้ซาก แทน"จุรินทร์"

ถึงตอนนี้ คนในพรรคสีฟ้า ประชาธิปัตย์ ยังอยู่ระหว่างทำใจยอมรับสภาพความพ่ายแพ้แบบย่อยยับของประชาธิปัตย์ในสนามเลือกตั้งที่ผ่านมา ที่ได้ส.ส.รวม25 คน

ด่วน 'จุรินทร์' ลาออกพ้นหัวหน้าประชาธิปัตย์ รับผิดชอบพ่ายเลือกตั้งยับ!

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้ส่งข้อความผ่านไลน์กลุ่มของพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีข้อความระบุว่า “ผมขอ