'แรมโบ้' ฉะนายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ ไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่

'แรมโบ้' ฟาด นายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ หลับหูหลับตาวิจารณ์รัฐบาลบิ๊กตู่ ถามไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล เตือนระวังจะถูกประชาชน เรียกใหม่เป็นนายกสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

30 มี.ค.2566 - ดร.เสกสกล อัตถา ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ เป็นคณะกรรมการพรรครวมไทยสร้างชาติ ตอบโต้ ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือฉวีวรรณ กรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่ไทยรายใหญ่ของไทย วิพากษฺวิจารณ์การบริหารงานของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดย ดร.เสกสกล กล่าวว่าที่ผ่านมารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ นั้นทำตรงกันข้ามกับที่ดร.ฉวีวรรณ นายกสมาคมขี้ไก่ กล่าวมา เพราะประเทศไทยนั้นได้รับการประเมินในทุกมิติดีขึ้นจากองค์กรระดับโลกมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านสาธารณสุข ที่บอกว่าไร้การเหลียวแลจากภาครัฐ นั้นประเทศไทย กลับได้รับการยกย่องจากองค์การอนามัยโลก ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 และการให้บริการสาธารณสุขที่ทั่วถึง ไม่รู้ว่าท่านนายกสมาคม ขี้ไก่ มัวทำอะไรอยู่ ถึงไม่เห็นผลงานของรัฐบาล

ส่วนเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันนั้น ที่ท่านกล่าวหา เป็นการกล่าวหาแบบเลื่อนลอย เพราะที่ผ่านมา ท่านนายกรัฐมนตรี นั้นบริหารงานมาไม่เคยมีเรื่องด่างพร้อย เกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชัน ไม่เหมือนอดีตรัฐบาล ก่อนหน้าที่ดูเหมือน ท่านนายกสมาคมขี้ไก่ จะชื่นชอบ ที่ทุจริตคอร์รัปชันจนต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ

ดร.เสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องนโยบายขึ้นค่าแรงนั้น หากท่านคิดว่าการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ทำได้ 600 บาท ต่อวัน ก็ขอให้เริ่มที่ลูกจ้างในสมาคมของท่านได้ทันที นำร่องเป็นตัวอย่าง ให้ภาคส่วนอื่น ๆ ได้ทำตาม ที่ผ่านมากระทรวงแรงงานนั้นได้มีการยกระดับพัฒนาฝีมือแรงงาน และการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ประเทศไทย มีอัตราการว่างงานต่ำที่สุด เป็นอันดับสองของโลก สอดคล้องกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ของประเทศ ในทุกด้าน ต้องถามกลับว่า ถ้าค่าแรงสูงจนผู้ประกอบการแบกภาระไม่ไหว นายกฯไก่จะรับผิดชอบแทนผู้ประกอบการได้ไหม

“วันนี้ ธุรกิจ ของท่านยังคงดำเนินอยู่ได้ ตลอดมา ในช่วงที่เกิดภาวะโควิดระบาด 2 ปีกว่า ไม่ใช่เพราะฝีมือของรัฐบาล หรือ ที่ช่วยทำให้ภาคส่วนต่าง ๆ นั้นยังคงสามารถรักษาผลประกอบการ และ เดินหน้าทำธุรกิจได้อยู่ ดังนั้นการให้การพูดแบบเอาความดีเข้าตัว โดยโยนความผิดให้ผู้อื่น ผมว่าต้องเลิกได้แล้ว อย่าใช้สันดานของคนแดนไกล ที่ตัวเองเก่งทุกอย่าง แล้วมองคนอื่นกว่าแย่ทุกด้าน วันนี้คนไทย หูตาสว่างเขาเห็นกันหมดแล้วแล้วว่านายกฯที่ทำงานเพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทย ทุ่มเทสุดกำลังชีวิต ก็คือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา ที่มีผลงานจนเป็นที่ยอมรับระดับโลก

มีแต่นายกฯสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่ที่ออกมาพูดสวนทางความจริง ระวังจะถูกขนานนามว่าเป็น "นายกสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ" จะเหมาะสมมากกว่าหรือไม่ เพราะคนไทยเขารู้กันหมดทั่วทุกหนทุกแห่ง ว่านายกฯประยุทธ์ ทุ่มเทแก้ไขปัญหาทุกอย่างด้วยความตั้งใจ จนผ่านวิกฤติทุกอย่างไปได้ อย่าทำเป็นคนตาบอดมืดมิดจนมองอะไรไม่เห็น มีอคติส่วนตัวกับรัฐบาลมากไปหรือเปล่า ช่วยตอบเสียงฝากถามมาจากประชาชนด้วย" ดร.เสกสกล กล่าว

ก่อนหน้านี้ ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือฉวีวรรณ กรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่ไทยรายใหญ่ของไทย วิจารณ์ การทำงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำนองว่าการยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ถือเป็นความหวังที่คนไทยจะได้มีโอกาสได้เลือกอนาคตของตัวเองอีกครั้งว่าจะย่ำอยู่กับที่หรือร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศให้ก้าวทันการเปลี่ยนไปของโลก

"โดยที่ผ่านมา 8 ปี นั้นประเทศนอกจากระบบการศึกษา เศรษฐกิจ และการคอร์รัปชันแล้ว หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร จะเห็นได้ว่า ระบบสาธารณสุขทั้งในระดับหมู่บ้าน ตำบล หรือแม้แต่ระดับจังหวัดบางแห่งย่ำแย่ และไม่ได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยินดี วันนี้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง พร้อมเริ่มให้ประชาชนร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยการรถไฟฟ้าขนส่ง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

นายกฯ ยินดียูเนสโกรับรอง 'คัมภีร์ใบลานเรื่องอุรังคธาตุ' เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์

'แรมโบ้' มอบเพลงให้กำลังใจ 'ลุงตู่' ลั่นไม่ได้เป็น ส.ส. แต่จะทำงานตอบแทนแผ่นดินต่อไป

"แรมโบ้" นำบทเพลง "ที่หนึ่งในใจ" ที่เคยแต่งและขับร้องโพสต์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพลเอกประยุทธ์ มีเนื้อหาสื่อถึงความมุ่งมั่นในการทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ยืนยันแม้ไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ขออาสาทำงานช่วยประเทศชาติ ประชาชนและปกป้องสถาบันหลักของชาติต่อไป

คนละชั้น 'แรมโบ้' ฟาด 'วิโรจน์' อย่าเอา 'ลุงตู่' ไปเปรียบเทียบกับพรรคก้าวไกล

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'วิโรจน์' อย่าเอาลุงตู่ มาเปรียบเทียบทางการเมืองกับก้าวไกล เพราะคนละชั้น มีประสบการณ์ มีผลงานมากกว่า อีกทั้งอย่าหวังคะแนนกับคนที่รักและปกป้องสถาบัน

'แรมโบ้' ยัน รทสช. ใช้เงินตามกติกา ลั่นเข้าสู่สนามรบแล้วต้องสู้ อย่าทำให้พรรคเสียหาย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะผู้แลพื้นที่ภาคอีสาน กล่าวถึงกรณี ส.ในพรรครวมตัวร้องเรียน