5 เม.ย.2566 - ที่ธันเดอร์โดม สเตเดียม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย จัดงานปราศรัยใหญ่ ภายใต้แนวคิด “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน” เพื่อเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คนของพรรคเพื่อไทย ได้แก่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันสำคัญที่พรรคเพื่อไทยประกาศความพร้อม โดยการส่ง ส.ส.เขตและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมทั้งส่งรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ครบทั้ง 3 รายชื่อ ดังนั้นในวันที่ 14 พ.ค.เป็นวันสำคัญที่ประชาชนจะกำหนดอนาคต ชะตาชีวิตตัวเอง โอกาสมาถึงพวกเราแล้ว ขอให้กาพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 เอานายกฯ คนที่ 29 ที่ชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกไป เลข 29 จะเป็นการปิดฉากประยุทธ์ เอาระบอบประยุทธ์ออกไป รวมทั้งเครือข่าย 3 ป.ด้วย
นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขอประกาศและทุบโต๊ะว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีดีลลับกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เราจะมุ่งไปสู่ 310 เสียง เพราะเรามีนโยบายที่ตอบโจทย์ แก้วิกฤติ เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ ถ้าไม่คิดใหญ่ เราไปไม่รอด ประเทศต้องเปลี่ยน
"สิ่งสำคัญคือ ผู้ที่สมควรจะถูกเสนอชื่อแคนดิเดตเป็นนายกฯ ทั้ง 3 รายชื่อ มีความพร้อม มีหัวใจที่ต้องการไปรับใช้ดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ทั้งสามคนมีคุณลักษณะที่แตกต่างกัน"หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร

