'พุทธะอิสระ' ข้องใจ 'เศรษฐา' แค่เริ่มเป็นนักการเมือง ก็สร้างความแตกแยกเสียแล้วหรือ

6 เม.ย.2566 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ว่า คนพวกนี้ปากก็พร่ำเพ้อบอกประชาชนว่า ต้องการให้เกิดความเท่าเทียม เป็นธรรม ทั่วถึงแก่ประชาชนทุกคน

แต่เอาเข้าจริง ตนเองและพวกกลับกลายเป็นอภิสิทธิ์ชนไปเสียนี่ โดยที่คนอื่นหากต้องการจะได้สิทธิ์นั้น ต้องรอคิว เช่นกรณี แอบไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของนายธนาธร (เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ผลิตโดยบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ที่ตนเองบูลลี่เอาไว้ แต่ก็ยังแอบไปแย่งโควต้าของผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง)

แม้แต่นักโทษหนีคดีอย่างนายทักษิณ ก็จะกลับเข้ามาติดคุกแบบเท่ๆ หลังจากที่ลูกสาวจะได้เป็นนายกฯ
ล่าสุดกรณีว่าที่นายกของพรรคเพื่อใคร มีข่าวออกมาว่า ลูกชายสุดเลิฟ ๒ คน เป็นโรคที่ไม่สามารถจะเป็นทหารรับใช้ชาติได้

อันนี้ก็พอเข้าใจได้ เพราะ ส่วนใหญ่ที่เป็นทหาร จากประสบการณ์ที่ตนเคยสัมผัส ก็จะเป็นลูกหลานคนยากจนเกือบทั้งนั้นที่เข้ามาเป็นทหาร ลูกหลานคนรวยไม่ค่อยได้เข้ามาเป็นทหารรับใช้ชาติ เพราะป่วยเป็นโรคกันหมด กรณีนี้ไม่ค่อยติดใจเท่าไหร่

แต่ที่ติดใจ และข้องใจเอามากๆ ก็คือ คำปราศรัยของนายเศรษฐา ทวีสิน ว่าที่นายกรัฐมนตรีได้ขึ้นเวทีปราศรัยที่ มธ.ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๖ มีช่วงหนึ่งที่นายคนนี้พูดว่า

“ผมเห็นผู้นำที่ไร้หัวใจ ขับไล่ประชาชนของตัวเองที่มีศักยภาพ คนที่รักประเทศของตัวเอง คนที่ทำให้ประเทศดีขึ้น แต่ถูกขับไล่ให้ออกจากแผ่นดินที่เขาเกิด”

วลีนี้นี่แหละที่ทำให้คนไทยอีกหลายล้านคนสงสัย รวมทั้งพุทธะอิสระด้วย จึงอยากถามนายเศรษฐา ทวีสินว่า ใครคือผู้นำที่ไร้หัวใจ ที่คุณว่า อธิบายมาให้ชัด ? ใครไปขับไล่ประชาชน อธิบายมา ? ใครคือประชาชนคนไทยที่มีศักยภาพ แล้วถูกขับไล่ อธิบายมา ?

ประชาชนคนที่รักประเทศของตัวเองคนไหน ที่ถูกขับไล่ให้ออกจากประเทศของตนเอง บอกมา ประชาชนคนไหน ที่ตั้งใจทำให้ประเทศนี้ดีขึ้น แต่ถูกขับไล่ให้ออกจากแผ่นดินที่เขาเกิด ใครเป็นคนขับไล่ประชาชนคนนี้ที่คุณว่า ตอบมา

นี่แค่เริ่มมาเป็นนักการเมือง ก็เข้ามาสร้างความแตกแยกเสียแล้วหรือ หากได้รับเลือกตั้ง บ้านเมืองนี้คงต้องแตกเป็นเสี่ยงๆแน่

คนที่มีทัศนคติแบบนี้น่ะหรือ จะมาเป็นนายก จะเข้ามาบริหารประเทศ ทำไมคนชาติพันธ์นี้มันถึงได้เหมือนๆ กันไปหมด

เห็นแล้วเหนื่อยแทนแผ่นดิน ที่ต้องทนแบกรับน้ำหนักของคนพวกนี้เอาไว้

พุทธะอิสระ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะประชาชนทวงความยุติธรรมร้อง 'ส้ม-แดง' หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ

'ภาคประชาชน' ยื่น 'พรรคประชาชน-เพื่อไทย' วาระ 94 ปีเปลี่ยนแปลงการปกครอง หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ ย้ำสนับสนุนรัฐธรรมนูญใหม่ยึดโยง ปชช.

'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้

พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%

เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน

'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด

ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.

'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์