โอ้โห! 'พ่อค้าขายบ้าน' จะลบชื่อ 'ทุ่งกุลาร้องไห้' เอาเงินหมื่นฟาดหัว เย้ยให้ทีละ 500 ไม่พอ

18 เม.ย.2566 - ที่จังหวัดร้อยเอ็ด แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รองหัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร ที่ปรึกษาคณะกรรมการเศรษฐกิจพรรคพท. นายนพดล ปัทมะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคและคณะ เดินทางลงพื้นที่เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคพท.หาเสียง 

นายเศรษฐา ปราศรัยว่า ชื่นใจที่ได้เดินทางมาพบกับพี่น้องประชาชน ก่อนเดินทางมา จ.ร้อยเอ็ด มีพรรคพวกเพื่อนฝูงและผู้ใหญ่หลายคนในพรรค อยากจมา จ.ร้อยเอ็ดและภาคอีสาน ตนก็ไม่เข้าใจ แต่เมื่อมาถึงที่นี่ได้พบสายตาที่เป็นมิตร รอยยิ้มที่จริงใจให้กับตนและคณะ เข้าใจแล้วว่าทำไมคนกรุงเทพฯ อย่างตนจึงอยากมาเยือน จ.ร้อยเอ็ด 8 ปีที่ผ่านมาภาคเกษตรตกต่ำ สมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ มีการค้นพบข้าวพันธุ์ทุ่งกุลาร้องไห้ ได้มีการขึ้นทะเบียน สร้างรายได้ให้พี่น้องมากมาย แต่ไม่มีการส่งเสริมในรัฐบาลที่ผ่านมา ดังนั้นหากพรรคพท.เป็นรัฐบาลจะทำให้สินค้าเกษตรเพิ่มขึ้น 3 เท่า นอกจากนี้ปัญหายาเสพติดทุกทั่วหัวระแหง อยากให้ลูกหลานโตมากับกัญชาหรือ พรรคพท.หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

นายเศรษฐา ปราศรัยว่า พี่น้องรอมา 8 ปีแล้วเป็นอย่างน้อยกับรัฐบาลที่ไม่ให้ค่าคนไทยทุกคน วันที่ 14 พ.ค.จะเป็นวันเปลี่ยนประเทศไทย ทุกคนจะมีสิทธิมีเสียงในการบริหารจัดการประเทศ พรรคพท.ตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พลังประชาชน เราคิดใหญ่ ทำเป็น ทำได้มาโดยตลอด หลายนโยบายแม้จะล่วงเลยมา 20 ปี เช่น 30 บาทรักษาทุกโรคพี่น้องก็ยังได้ใช้ วันนี้พรรคพท.อัพเป็น 30 บาทพลัส ใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วประเทศ

ส่วนนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท เมื่อเราออกนโยบายมา พรรคอื่นก็กระแนะกระแหน อ้างว่าจะทำให้ผู้ประกอบการเจ๊งหรือย้ายฐานการผลิต พี่น้องอย่าไปเชื่อ เขาไม่ได้เจ๊ง ไม่ได้ย้ายฐานการผลิต ที่เขาย้ายเพราะไม่มีผู้นำออกไปเจรจา หรือเขียนสนธิสัญญาการค้าเพื่อดึงดูดใจ ไม่ใช่เพราะนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

ส่วนนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ก็ถูกวิจารณ์เสียๆหายๆ ยืนยันว่านโยบายนี้ เงินเข้าสู่กระเป๋าพี่น้องแน่นอน ไม่ต้องมาคอยรับทีละ 500 หรือ 1000 บาทจากรัฐบาลที่ไม่เห็นหัวประชาชน

“อย่าไปหลงเชื่อกับใครที่ด้อยค่านโยบายของพรรคเพื่อไทย ทุ่งกุลาร้องไห้จะเหลือแค่ชื่อ และจะไม่เหลือแม้แต่คราบน้ำตาอีกต่อไป พี่น้องชาวร้อยเอ็ดจะมีแต่รอยยิ้มบนใบหน้า เราก่อนจะผลักดันนโยบายดีๆ พี่น้องต้องเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าสู่สภาฯ

อย่าให้ใครมาหลอก มาชี้ชวนว่าเรามีพรรคพี่พรรคน้อง แม้จะมีบัตรสีหรือชื่อคล้ายกัน เรามีพรรคเดียวคือพรรคเพื่อไทย พี่น้องต้องเลือกผู้สมัครร้อยเอ็ดพรรคเพื่อไทยให้ยกจังหวัด ขอทุกคนส่งคะแนนให้เพื่อไทยแลนด์สไลด์สู่ทำเนียบ” นายเศรษฐา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค