'เศรษฐา' เขินหนัก! แม่ค้าเรียกนายกฯ

‘เศรษฐา’ ควง ‘โอ๊ค’ เดินตลาดหนองคายหาเสียง สภากาแฟแซวใครนั่งโต๊ะนี้ได้เป็นนายกฯ ตามรอย ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ เจ้าตัวเขินหนักหลังแม่ค้าตะโกนเรียกนายกฯ

21 เม.ย. 2566 – เมื่อวันที่ 08.30 น. ที่ตลาดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย เขต 1

สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนและบรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างทักทาย และขอเซลฟี่กับนายเศรษฐาอย่างเป็นกันเอง บางคนได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจนายเศรษฐาด้วย โดยระหว่างที่เดินตลาดนายเศรษฐาและคณะ ได้ร่วมวงสภากาแฟ นั่งดื่มโอเลี้ยงกับชาวบ้าน โดยชาวบ้านแซวว่า “คนที่เป็นนายกฯ ต้องนั่งโต๊ะนี้ทุกคน สมัยนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เคยมานั่งตรงนี้ ตอนนี้นายกฯ เศรษฐามานั่งตรงนี้แล้ว”

นอกจากนี้ชาวบ้านในวงสภากาแฟได้สะท้อนปัญหาค่าไฟที่แพงขึ้นมาก ซึ่งนายเศรษฐาได้สอบถามแม่ค้าขายของสดในตลาดว่าขายดีหรือไม่ โดยแม่ค้าตอบกลับมาว่าขายได้เรื่อยๆ ทำให้นายเศรษฐาพูดกับแม่ค้าคนดังกล่าวว่า “รอเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาลจะขายดียิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ ในระหว่างที่นายเศรษฐาเดินพบปะขอเสียง บรรดาแม่ค้าในตลาดต่างตะโกนเรียก “ท่านนายกฯ” เป็นระยะ บางส่วนกล่าวชื่นชมนายเศรษฐาว่า “นั่งอยู่ในดวงใจมานานแล้วค่ะ” ทำให้นายเศรษฐา กล่าวตอบว่า “เขินครับ เขินมาก”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเบื้องลึกปลด"สุริยา" พ้นกุมบังเหียน"ดีเอสไอ"

คดีหมูเถื่อนมีการลักลอบนำเข้าไทยจำนวนมหาศาล โดยสำแดงเท็จเป็นสินค้าอื่น ถูกนำเข้ามากระจายขายในประเทศ ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูทยอยเลิกอาชีพ จากการแข่งขันกับหมูเถื่อนไม่ไหว ขายได้ราคาไม่คุ้มทุน

'เศรษฐา' เลกเชอร์ผู้ประกอบรุ่นใหม่ ไทยต้องมียูนิคอร์นให้ได้ภายในรัฐบาลนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ประชุมหารือประเด็นการพัฒนาและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ Start up นายกฯ กล่าวว่า เราต้องคิดภาพใหญ่เพื่อสู่ตลาดโลกวันนี้ถ้าทำอะไรเล็กๆมันอยู่และสู้เขาไม่ได้

'เศรษฐา' เยี่ยมชมสินค้าโอทอปสันกำแพง บ้านเกิดทักษิณ ไร้เงา 'อุ๊งอิ๊ง' ติดภารกิจ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางถึงศูนย์แสดงจำหน่ายและกระจายสินค้าโอทอปเชียงใหม่ ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมีชาวสันกำแพง รอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมมอบของที่ระลึกให้ โดย อ.สันกำแพงเป็นบ้านเกิดของ นายทักษิณ ชินวัตร

นายกฯ ชื่นชมเด็กไทยรับรางวัลหลายประเภท แข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติที่เกาหลี

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชื่นชมความรู้ความสามารถของคณะนักเรียนตัวแทนจากประเทศไทยจำนวน 14 คน ที่ประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมแข่งขันรายการคณิตศาสตร์นานาชาติ

'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว