'อนุทิน' ย้ำไม่เห็นด้วย ใช้วิธียุบพรรค ใครผิดให้ลงโทษรายคน ปลื้มโพล 'ภท.' ดี ไม่สนพวกใช้วิชามารหาเสียง

25 เม.ย.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า เป็นภารกิจของหัวหน้าพรรคที่จะต้องลงพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้เริ่มมีวิธีการหาเสียงใส่ร้ายผู้สมัครจากฝ่ายตรงข้าม นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ทำเช่นนั้น เมื่อถามว่า จะมีวิธีป้องกันการใช้เกมใต้ดินในการหาเสียง เช่น เชิญชวนให้เลือกพรรคหนึ่งแต่ใช้หมายเลขของพรรคการเมืองอื่นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า มาถึงตรงนี้แล้ว บ่นไปก็เท่านั้น เพราะเป็นเรื่องระเบียบ กฎหมาย ข้อปฎิบัติ

เมื่อถามถึงกรณีมีการเปิดประเด็นเรื่องการยุบพรรคการเมือง หมายความว่าอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องการที่จะบอกว่ามีกระแสข่าวว่าจะใช้วิธียุบพรรคการเมืองด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ต้องแสดงจุดยืนว่าพรรคการเมืองเป็นของประชาชน พรรคการเมืองไม่มีเจ้าของ หากยุบพรรคการเมืองไปไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรกับใคร และพรรคภูมิใจไทยไม่สนับสนุนให้ยุบพรรค ไม่ว่าจะยุบพรรคอะไรทั้งสิ้น เพราะระบอบประชาธิปไตย ใครทำผิดควรไปลงโทษที่ตัวบุคคลที่ทำผิดดีกว่า

ถามถึงกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบาย พรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า มี 4 พรรคการเมืองใหญ่ ที่มีแนวโน้มถูกยุบหากมีการร้องเกิดขึ้น หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยตอบว่า ต่างคนต่างความคิด ความคิดทางการเมืองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน พรรคภูมิใจไทยไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ทำอย่างไรให้ประชาชนไว้ใจและเชื่อใจและลงคะแนนให้พรรคภูมิใจไทยเพื่อให้กลับมาทำงานให้ในสภาและในรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่าคะแนนโพลสำรวจความเห็นประชาชนของพรรคภูมิใจไทย ผลเป็นอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า ดี เมื่อถามว่า เป็นตัวเลข 3 หลักหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า “ดีครับ พร้อมกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. อนุมัติงบกลาง 2,310 ล้าน ค่าอาหารกลางวัน-นม ให้แก่โรงเรียน อปท. และเทศบาล

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติอนุมัติจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น (งบกลางฯ ปี 2566)

พรึ่บ! ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 13 กันยายน 2566 ในเรื่องแต่งตั้งข้าราชการการ

'พีระพันธุ์' ยันที่ประชุมครม. เคาะลดราคาพลังงาน เชื่อตัวเลขน่าพอใจ

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคาดหวังของประชาชนต่อการลดราคาพลังงาน

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ