ศาลฎีกาตัดสินคืนสิทธิ "ชาญชัย อิสระเสนารักษ์" ผู้สมัคร ปชป. ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครนายก กกต.ออกหนังสือด่วนรับรองแล้ว แต่กลับเจอวิชามารปล่อยข่าวสกัดหาเสียง โวยทำชาวบ้านเข้าใจผิด ยันต่อต้านสร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในนครนายก เล็งทำเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไร้โรงงานอุตสาหกรรม
3 พ.ค.2566 - นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครนายก เขต 2 เบอร์ 2 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยหลังศาลฎีกาอ่านคำพิพากษาตัดสินคืนสิทธิ์การเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครนายก ว่า ล่าสุดนายคณิต คงช่วย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดนครนายก มีหนังสือด่วนที่สุดให้คืนสิทธิ์การลงสมัครรับเลือกตั้งให้กับตนแล้ว โดยตนเป็นผู้เซ็นชื่อรับหนังสือรับรองสิทธิ์ดังกล่าวแล้ว แต่ยังปรากฎว่ามีขบวนการสร้างข่าวเท็จ ใช้วิชามารปล่อยข่าวลือขยายผลทางการเมือง ว่าตนถูกตัดสิทธิ์ ห้ามลงเลือกตั้ง ถ้าเลือกไปก็สูญเปล่า เพราะจะเป็นบัตรเสีย ไม่ต้องเลือก จนชาวนครนายกในเขต2 ต่างเข้าใจผิดในข้อเท็จจริง และเชื่อกันหมดแล้ว ซึ่งเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งด้วย
"ผมขอย้ำและยืนยันว่า ผมเป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต2 เบอร์ 2 พรรค ปชป. ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฎหมายทุกประการ ขอพลิกวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนคนนครนายก ว่า ขอให้ช่วยเลือกผมเข้ามาทำงานรักษาผลประโยชน์ให้พี่น้องชาวนครนายก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน"
นายชาญชัย กล่าวอีกว่า ตนตั้งใจจะมาพัฒนาแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โดยเฉพาะกรณีเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ที่อ.องครักษ์ ที่ผมเคยตรวจสอบพบการทุจริตการก่อสร้างไม่ชอบด้วยกฎหมาย และมีการทุจริตทำให้ไม่มีการรับรองความปลอดภัย เกี่ยวกับการก่อสร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์และบ่อฝังกบกากนิวเคลียร์ ที่ทั่วประเทศนำมาฝังกลบที่ จ.นครนายก ผมเคยหยุดเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีพ.ศ 2540 จนถึงปัจจุบัน แต่ยังคงมีหน่วยงานและเจ้าที่ของรัฐ พยายามก่อสร้าง เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์นี้อีกครั้ง” นายชาญชัย กล่าว
นายชาญชัย เผยต่อว่า ตนอยากทำโครงการต่างๆเพื่อนครนายก อาทิ ทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่มีโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเช่น โบราณสถานเป็นจุดท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และยังอยากทำให้ถนนวงแหวนรอบนอกขั้นที่ 3 ที่ต้องตัดจากแยกจตุโชติถึงลำลูกกามาออกด้านหลังมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผ่านอำเภอบ้านนาและเชื่อมต่อถนนแก่งคอย จ. สระบุรี เพื่อการจราจรที่เข้าออกได้สะดวกขึ้นเพื่อระบายรถขนส่งที่ได้ใช้ประโยชน์ ไม่ใช่แค่เป็นทางผ่านไปภาคอีสานและภาคเหนือ เป็นต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
ศาลฎีกาพิพากษายืน คุกตลอดชีวิต สมาขิกเเก๊งค้ายาเล่าต๋า
ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำที่อย.5907/2559 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ ยื่


