'บ้านใหญ่ชลบุรี' โวยตร.บังคับข่มขู่ผู้สนับสนุน วอนสตช.ตรวจสอบเพื่อความเป็นธรรม

5 พ.ค. 2566 - นายสนธยา คุณปลื้ม หรือ บิ๊กแป๊ะ บ้านใหญ่ชลบุรี ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย แบบบัญชีรายชื่อ และแกนนำผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคเพื่อไทย แบบแบ่งเขต โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ เรียนพี่น้องประชาชน ผู้รักความยุติธรรม

ในกรณีที่ตำรวจสภ.แสนสุข ออกหมายเรียกนายภาสกร หอมหวล บิดาของสจ.แอ้ ผู้สมัครสส.เขต1 และ นายฉัตรชัย อั้งลิ้ม ผู้สมัครสส.เขต 2 ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนอ้างว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ AMB4568 นั้น ผมอยากเรียกร้องให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เข้ามาตรวจสอบการดำเนินการในเรื่องนี้ของตำรวจในพื้นที่ ว่ามีความโปร่งใสหรือไม่ และมีการเลือกปฏิบัติกับพรรคเพื่อไทยเพื่อหวังผลทางการเมืองในช่วงการเลือกตั้งหรือไม่​​​​​

ทั้งนี้ เนื่องจากกรณีการตรวจสอบเว็บพนัน AMB4568 นั้น ทางสภ.แสนสุข ได้ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดชลบุรีไปแล้ว เพื่อขอออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 21 คน แต่ปรากฏว่าส่วนหนึ่งไม่มีหลักฐานเพียงพอ ศาลชลบุรีจึงไม่อนุมัติ โดยเฉพาะกรณีของ นายภาสกร หอมหวล และ นายฉัตรชัย อั้งลิ้ม แต่ทางตำรวจกลับมีหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงนี้ พร้อมตีข่าวเผยแพร่ทางสื่อมวลชนจนเกิดความเสียหาย

กลุ่มนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม มีความพยายามใช้อำนาจตำรวจและเจ้าหน้าที่รัฐ ออกไปบีบบังคับหรือข่มขู่ให้กลุ่มผู้สนับสนุนเกิดความหวาดกลัว เพื่อหวังทำลายพรรคเพื่อไทยชลบุรีทุกวิถีทางมาโดยตลอดนับตั้งแต่เดือนเมษายน จนกระทั่งถึงวันนี้ที่ใช้อำนาจตำรวจออกหมายเรียกหวังดิสเครดิตและทำลายชื่อเสียง เพียงเพื่อต้องการชัยชนะทางการเมือง

ดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอน เหมือนวางพล็อตหนังแอ็คชันเอาไว้ เช่น มีการปล่อยข่าวผ่านสื่อในเครือข่าย จากนั้นตำรวจในพื้นที่ก็ดำเนินการและปล่อยข่าวว่าออกหมายเรียก จงใจให้เกิดเป็นประเด็นในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ผมจึงหวังให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวว่าได้ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรมหรือไม่ ขอให้สังคมร่วมกันตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมของนักการเมืองกลุ่มนี้ อย่ายินยอมให้นักการเมืองกลุ่มนี้ใช้อำนาจเหนือกฎหมายได้อีกต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

‘อิทธิพล’ ล่องหน-หมดอายุความ สังคมกังขาการเมือง-ยุติธรรม

เหลือเวลาอีก 2 วัน คดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูล นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

ตร.บุกจับแก๊งพนันออนไลน์ มั่วสุมพี้กัญชาคาคอนโด

พ.ต.ท.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สารวัตรสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังเข้าไปที่ คอนโดแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลแสนสุข

'บ้านใหญ่ชลบุรี' ตะลุยเดินอ้อนขอเสียง เลือกผู้สมัครส.ส.เพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ชลบุรี

บ้านใหญ่ 'สุกุมล คุณปลื้ม' ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เบอร์ 8 เขต 6 พรรคเพื่อไทย ตะลุยเดินอ้อนขอเสียงประชาชน เข้าคูหา 14 พ.ค. แลนด์สไลด์ชลบุรี เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจชาวศรีราชา ทุกพื้นที่ยินดีขานรับนโยบายเพื่อไทย

เอาจริง! ห้ามขายสุรา ให้ผู้เล่นน้ำสงกรานต์ ชายหาดบางแสน โดนรวบ 15 ราย

ผกก.สภ.แสนสุข เอาจริงห้ามขายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามถนนหนทางให้ผู้ที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในชายหาดบางแสน หวั่นเป็นเหตุให้เกิดเมากระทบกระทั่งไปสู่การทำร้ายร่างกาย จับไป 15 ราย

'สนธยา' บอกจะเชื่อคนวงในหรือคนนอก ลั่น 'อิทธิพล' ซบเพื่อไทย 1000%แต่ให้ทำหน้าที่ รมต.ไปก่อน!

'สนธยา' ลั่นไม่จริง 'อิทธิพล' ซบ รทสช. ยันมา 'เพื่อไทย' พันเปอร์เซ็นต์ ครอบครัว 'คุณปลื้ม' ไม่มีอยู่คนละพรรคแน่นอน เดือดไม่อยากใช้คำว่าเลว ชลบุรีถูกสร้างนิทานจากนักการเมืองไม่ดี