'เสี่ยหนู' เย้ย 'เสี่ยนิด' ทัวร์ลง! หาเสียงแค่ 60 วัน จะเทียบทำงาน 4 ปี

9 พ.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีภท.จะปราศรัยใหญ่ในวันที่ 12 พ.ค.ที่โชว์ ดีซี พระราม 9 จะมีทีเด็ดอะไรหรือไม่ ว่า เวลาภท.ไปปราศรัยที่ไหน เราไม่พูดถึงพรรคอื่นในทางที่ไม่ดี ไม่วิพากษ์ วิจารณ์นโยบายของพรรคอื่น เพราะเราให้เกียรติกัน ทุกพรรคต้องทำนโยบายขึ้นมาก็ต้องมั่นใจว่าได้ก่อเกิดประโยชน์กับประชาชนดังนั้นการที่ไปปราศรัย ภท.ก็จะเน้นในเรื่องที่เราอยากจะสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจ

เมื่อถามว่า จะเน้นทีเด็ดอะไร “เลข 7 ทีเด็ดอยู่แล้ว”

ถามว่า นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย หาเสียงกับกลุ่มแท็กซี่ว่าหาเสียงมา 60 กว่าวัน จะไม่ให้กระทรวงดีๆ กับพรรคอื่น นายอนุทิน หัวเราะแล้วถอนหายใจ ก่อนตอบว่า ” 60 วัน คงเทียบกับทำงาน 4 ปีไม่หรอก ” พร้อมระบุว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะตัดสินใจเรื่องนี้ ซึ่งคำพูดดังกล่าวเห็นทัวร์ไปลงเยอะพอสมควร ดังนั้นการออกมาให้ความเห็นต่างๆในช่วงนี้ก็ควรต้องระวัง แต่ก็ไม่เป็นไรถือว่าเป็นเรื่องของนายเศรษฐาและพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ปัญหาของตน และตนก็ไม่กล้าบอกว่าใครผิดใครถูก แต่ละคนก็ต้องมีสไตล์การทำงานของตัวเอง แต่ต้องไม่ก้าวก่าย ไม่ให้ร้ายป้ายสีกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โกงข้อสอบท้องถิ่น-ปราบอิทธิพลภูเก็ต เขย่า 'อนุทิน' ท้าทายเจตจำนงทางการเมือง

ช็อก! วงการราชการไทย เมื่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)

นักวิชาการชี้ Thailand FastPass จุดเปลี่ยนปฏิรูประบบราชการไทย ปลดล็อกคอขวดลงทุนไทย หนุนเป้าลงทุน 7 แสนล้าน แนะเข้มตรวจสอบ ต่อยอดโครงสร้างพื้นฐานควบคู่กัน

รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กล่าวถึงการเปิดตัวโครงการ Thailand FastPass อย่างเป็นทางการ โดยนายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2569 ว่า