ฉะ 'ตร.' ซื้ออุปกรณ์ปราบม็อบเพิ่ม 30 ล้าน ใช้งบฟุ่มเฟือยไม่สนวิกฤติศก.

‘ไทยสร้างไทย’ ซัด ตร. ทุ่มซื้อแก๊สน้ำตา-อุปกรณ์ปราบม็อบเพิ่มอีก 30 ล้านบาท ใช้งบไม่ลำดับความสำคัญ สวนวิกฤติเศรษฐกิจจากพิษโควิด

3 ธ.ค. 2564 – นางสาวณิชชา บุญลือ สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่เว็บไซต์ของกองสรรพาวุธสำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สรุปผลการดำเนินการจัดซื้อ จัดจ้าง ในรอบเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา พบว่า มีการจัดซื้อแก๊สน้ำตา สารเคมีโฟม ปืนใหญ่เสียง และอุปกรณ์ปราบม็อบ กว่า 30 ล้านบาทนั้น

พรรคไทยสร้างไทยเห็นว่า การดำเนินการดังกล่าว เป็นการใช้งบประมาณจากภาษีประชาชนโดยไม่จัดลำดับความสำคัญ ไม่พิจารณาความเหมาะสม กับสถานการณ์ ที่ประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศกำลังเดือดร้อน จากวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 และวิกฤตทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะเห็นได้จากอัตราการว่างงาน อัตราหนี้ครัวเรือน รวมถึงการขยายตัวของคนจนที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างมีนัยยะสำคัญ

ขณะที่การดำเนินงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกตั้งคำถามจากสังคมและประชาชนเป็นจำนวนมากว่า ได้ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ ทั้งปัญหายาเสพติด ที่ประเทศไทยกลายเป็นต้นทางสำคัญระดับโลก อาชญากรรมต่างๆ ที่คุกคามพี่น้องประชาชน ก็มีแนวโน้มสูงขึ้นเช่นกัน แต่ผู้รักษากฎหมายบ้านเมือง กลับนำงบประมาณไปทุ่มซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อมาควบคุมหรือปราบปรามผู้เห็นต่างทางการเมือง ให้ฝ่ายผู้มีอำนาจถูกต้องหรือไม่

ดังนั้น ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตระหนักเสมอว่า การใช้เงินภาษีของประชาชนทุกบาททุกสตางค์ ที่เบิกจ่ายไป ต้องเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ที่สำคัญ ต้องไม่นำงบประมาณแผ่นดิน ไปจัดซื้ออาวุธ เพื่อใช้ควบคุมหรือปราบปรามประชาชนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย และอยากเห็นการพัฒนาของประเทศในทิศทางที่ดีขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลมีคำสั่งรับฎีกาคดี 'ฤทธิรงค์' ฟ้อง สตช. ชดใช้ซ้อมทรมานปี 52

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้นัดฟังคำพิพากษา/คำสั่งศาลฎีกา หลังจากนายฤทธิรงค์ ชื่นจิตร (โจทก์) ผู้เสียหายจากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมทรมานให้รับสารภาพเมื่อปี 2552

รวบแล้ว! คนเก็บขยะโหด มือยิง 3 นัดซ้อน ริมคลองสี่วา

พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก. สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามคดีผู้ต้องหาที่เป็นคนเก็บขยะเทศบาล มือยิง 3 นัดซ้อน บนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์

จับแล้ว! สาวสองฟัน 'หลวงตาพิการ' ก่อนจุดไฟเผา สารภาพเสพยาบ้า 6 เม็ด

ความคืบหน้ากรณีที่พระมหาศุภทิน เทวอนรัมย์ หรือ หลวงตาเทะ อายุ 70 ปี พระลูกวัด วัดบ้านตาเสา ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งพิการเดินไม่ได้ต้องใช้วีลแชร์

โจรใต้เหิม! บึ้มหลังโรงพัก เด็กนักเรียน-ตร.บาดเจ็บ ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัว

โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิด จยย.พ่วงข้าง หลังโรงพักโคกเคียน เด็กนักเรียนศาสนาอิสลามฮาฟิสบาดเจ็บหลายราย ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัวคนร้าย

หน่วยปฏิบัติการพิเศษทหาร-ตร. พร้อมรองรับสถานการณ์ก่อการร้าย

พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2568 โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ,พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ