'วราวุธ' สวมบทเด็กวัดเดินตาม 'เจ้าคุณไฉน' ออกบิณฑบาตย่านบางลำพู

13 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมนางสุวรรณา ศิลปอาชา ภริยา ได้มาทำบุญตักบาตร ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร จากนั้นนายวราวุธได้ทำหน้าที่เป็นเด็กวัด เดินตาม พระศรีวิสุทธิกวี (ไฉน จิตฺตสุทฺโธ ป.ธ.๙) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหารออกบิณฑบาตบริเวณย่านบางลำพู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้ปิดท้ายการหาเสียงเลือกตั้ง66 โดยการเดินปูพรมในตลาดอำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรีไปแล้วเมื่อวันที่ 12 พ.ค.66 ที่ผ่านมา และภายในวันที่ 13 พ.ค.66 พรรคการเมืองสามารถรณรงค์หาเสียงได้ถึงเวลา 18.00 น. เท่านั้น

นายวราวุธ เปิดเผยว่า วันนี้ขอเข้าวัดทำบุญ ไม่มีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียง ตนเองย่องมาทำหน้าที่เด็กวัดเดินตามท่านเจ้าคุณไฉนออกบิณฑบาตเป็นประจำ จนชาวบางลำพูจำหน้าได้ ซึ่งหลวงพี่ไฉนเป็นพระพี่เลี้ยงของตนเมื่อครั้งบวชอยู่วัดบวรเมื่อ 26 ปีที่แล้ว ตนและภรรยาจะเรียกหลวงพี่ไฉน ส่วนลูกๆ ก็จะเรียกหลวงลุง วันนี้มาหาที่พึ่งทางจิตใจ มากราบพระอาจารย์ที่เคารพนับถือมาตั้งแต่บวช และมาเดินตามบิณฑบาตซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ และบรรดาแม่ค้าที่อยู่ในตลาดบางลำพูก็จะรู้จักมักคุ้นกันดี และทุกครั้งที่ได้มา ก็จะได้ความสุขกาย สุขใจ กลับไป ได้มีโอกาสมาทำบุญ มาทำความสะอาดในบริเวณวัด มาล้างบาตร ได้มีข้าวก้นบาตรกลับไปทานที่บ้าน ก็ถือเป็นสิริมงคลกับชีวิต และพระหลายๆรูปที่อยู่ในวัดบวร ก็มีความสนิทสนมคุ้นเคยกัน ดังนั้นทุกครั้งที่เข้าวัดจะรู้สึกเย็นสบาย ร่มเย็น สบายกายและสบายใจ และวันนี้โค้งสุดท้ายของการหาเสียงไม่ได้ลงพื้นที่ ขอเข้าวัดมาหาความสุขทางใจ มาทำบุญ

นายวราวุธ กล่าวว่า ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 เป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ตนขอฝากพี่น้องประชาชนทุกรุ่นทุกวัย ให้ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง ช่วยกันกำหนดแนวทางการเดินทางของประเทศไทยจากนี้ไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วราวุธ’ ขออภัยโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 ล่าช้า มั่นใจเดือนหน้าตามปกติ

รมว.พม.ขออภัยโอนเงินล่าช้าไป 10 วัน และยืนยันว่า ในเดือนหน้าจะกลับไปจ่ายเงินตามวงรอบปกติ ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 2566 ไปพรางก่อน

'วราวุธ' ให้คำมั่นจะทุ่มเททำงาน พม. ดูแลคนทุกระดับวัย

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา รับแจกันดอกไม้แสดงความยินดีในโอกาสรับตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) จากชาวจังหวัดสุพรรณบุรี

'นิกร' ขอบคุณคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็ก ขอให้เพิ่มนโยบายเงินอุดหนุนต้องถ้วนหน้า

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา และ นายประวิทย์ สุวรรณสัญญา กรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พรรคชาติไทยพัฒนา รับฟังและรับข้อเสนอ เรื่องการส่งเสริมให้มีการดูแลเด็กเล็กให้ดีขึ้น จาก นางสุนี ไชยรส ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายสวัสดิการการเงินอุดหนุน

'วราวุธ' เข้า พม.วันแรก มองปัญหาน้องหยก-ม็อบเยาวชน ต้องคืนลูกหลานให้ครอบครัว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ พม. ได้แก่ ศาลพระภูมิ ศาลกรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร องค์พระประชาบดี จากนั้น

'รมต.ท็อป' กราบ 'แม่-พี่สาว' ก่อนเข้าทำเนียบฯ 'คุณหญิงแจ่มใส' ให้พรมีสติปัญญา ทำงานเพื่อชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อถ่ายรูปทำบัตรประจำตัวคณะรัฐมนตรี และขึ้นรถตู้ไปเข้าเฝ้าถวายสัต