'ธนกร' ลั่น รทสช.พร้อม! หากต้องมีเลือกตั้งซ่อมส.ส. 20 เขต

6 มิ.ย.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุว่าพบเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำผิดเลือกตั้งใน 20 กว่าเขต ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการรับรอง 20 ส.ส. และอาจทำให้ต้องมีการเลือกตั้งซ่อม ว่า หากต้องมีการเลือกตั้งซ่อม รทสช.มีความพร้อมอยู่แล้ว ผู้สมัครที่พ่ายแพ้การเลือกตั้งยังลงพื้นที่ตลอด เราจึงพร้อม ไม่มีปัญหา

นายธนกร กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ รทสช.ยังมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา มีการประชุมพรรคเป็นระยะๆ โดยมีกรรมการบริหารพรรค และว่าที่ ส.ส. 36 คน พูดคุยถึงการทำงานภายในพรรคกับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคอยู่ตลอดเวลาเพื่อติดตามสถานการณ์ทางการเมือง ซึ่งการจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ประชาชนจับตาดูอยู่ว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อใด สิ่งหนึ่งที่ตนอยากฝากถึงหัวหน้าพรรคก้าวไกล หรือว่าที่นายกรัฐมนตรีว่า รัฐบาลปัจจุบันโดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าใจถึงธรรมเนียมปฏิบัติ เราเข้าใจถึงมารยาททางการเมือง และในห้วงเวลาที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยพูดพาดพิงหรือวิเคราะห์ไปก้าวล่วงว่าที่รัฐบาลแต่อย่างใด แต่กลับมีลูกพรรคของพรรคแกนนำได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ในขณะที่เราเข้าใจธรรมเนียมปฏิบัติว่ารัฐบาลรักษาการต้องทำงานต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ ซึ่งนั่นหมายความเมื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ครม.ชุดปัจจุบันก็พ้นไป เรารักษาธรรมเนียมปฏิบัติอย่างนี้มาโดยตลอด ตนเชื่อว่านักการเมืองเก่าๆ ในอดีตเข้าใจวัฒนธรรมตรงนี้ดี

“ขอฝากไปยังหัวหน้าพรรคก้าวไกลว่าควรที่จะปรามๆลูกพรรคท่านด้วย เพราะบางครั้งผมเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เช่น การออกมาไล่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ไปเก็บของ ซึ่งเราเข้าใจมารยาททางการเมืองดี และทุกคน รวมถึงสื่อก็ได้เห็นแล้วว่าตั้งแต่วันแรก พล.อ.ประยุทธ์ได้แสดงความยินดีกับพรรคที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยตอบโต้ใดๆ ขอฝากไปด้วยว่าเราให้เกียรติท่านในการจัดตั้งรัฐบาลอยู่แล้ว และเอาใจช่วยด้วย ดังนั้น วันนี้ท่านจะตั้งได้หรือไม่ได้ก็เป็นสิ่งที่ท่านต้องไปดำเนินการ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ รทสช.”นายธนกร กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ธนกร’ หนุนวีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’ ช่วยท่องเที่ยวไทยบูมยาวถึงปีหน้า

‘ธนกร’ ชี้วีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’บูมท่องเที่ยวไทยไฮซีซั่นยาวถึงปีหน้า ชูท่องเที่ยว เน้นซอฟท์พาวเวอร์อัตลักษณ์ท้องถิ่นไทย แนะ คนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความเชื่อมั่น-ปลอดภัย พร้อมเข้มรีเช็คแบล็คลิสต์นทท.ก่อนเข้าประเทศ  เชื่อ แคมเปญนี้ ช่วยกระชากเม็ดเงินไหลเข้าประเทศโตต่อเนื่อง

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

จบไม่ลง! แบ่งประธานกมธ. 'พิเชษฐ์' เตรียมไข่ให้จับ

ที่รัฐสภา มีการประชุมตัวแทนพรรคการเมืองเพื่อจัดสรรโควตาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ว่าพรรคการเมืองใดจะได้ประธาน กมธ. ชุดใด โดยมีนายพิเชษฐ์