'หญิงหน่อย' กัดฟันนั่งหัวหน้าพรรค ทสท.ต่อแต่ไม่รู้จะลาออกเมื่อไหร่!

'หญิงหน่อย' เผยจำเป็นต้องไปต่อนั่งหัวหน้าพรรค-ส.ส. อ้างต้องใช้ประสบการณ์ตั้งรัฐบาลให้รอดแต่ไม่รู้จะอยู่ถึงวันไหน

21 มิ.ย.2566 - ที่รัฐสภา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อม ส.ส.ของพรรค 5 คน รายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์กรณีจะลาออกจาก ส.ส.และหัวหน้าพรรคเพื่อเปิดทางให้คนอื่น ว่าเคยพูดบนเวทีหลายครั้งถึงการมีเจตจำนง ตั้งใจสร้างพรรคนี้เป็นสถาบันทางการเมือง เป็นของประชาชน ไม่ใช่พรรคของใครหรือของนายทุนคนใด แต่ต้องการทำหน้าที่เป็นนั่งร้านเสาเข็ม และสะพานเชื่อมโยงให้คนเข้าพรรค ให้เป็นสถาบันการเมือง จากนั้นจะไปอยู่กับประชาชน โดยมีกลไกที่เข้มแข็งของพรรคในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน แต่เนื่องจากเป็นการตั้งพรรคครั้งแรกจำเป็นต้องมีคนนำ โดยเฉพาะคนที่อยู่มานานอย่างตนเอง

“ในการประชุมยุทธศาสตร์ของพรรค เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงความประสงค์ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ แต่มีเสียงคัดค้านว่าสถานการณ์การเมืองขณะนี้ไม่นิ่ง อยากให้มีการพูดคุยกันอย่างครั้ง โดยคณะผู้บริหารพรรคและ ส.ส. ขอให้มีการพูดคุยกันก่อน โดยให้ดูจากห้วงเวลาที่เหมาะสม ควรช่วยกันประคับประคองให้มีรัฐบาลประชาธิปไตย โดยใช้ประสบการณ์ของดิฉันช่วย ดังนั้นดิฉันจึงต้องมารายงานตัวเป็น ส.ส. แล้วจึงคอยมาคุยอีกครั้ง ตอนนี้ยังต้องเป็น ส.ส.ไปก่อน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นนานเท่าไหร่ ขอยืนยันว่าไม่ยึดติดตำแหน่ง ยังไม่ทราบว่าจะลาออกเมื่อไหร่”

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่าการเข้าสภาวันนี้ถือเป็นในรอบ 19 ปี หลังไม่ได้เป็น ส.ส. ตั้งแต่ก่อนทำรัฐประหารปี 2549 จนถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและพรรคไทยรักไทยถูกยุบพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' ปลุกรัฐบาลเลิกขายฝันเงินดิจิทัล แนะแจกเครดิตกระตุ้น ศก.

'ไทยสร้างไทย' ห่วงธุรกิจร้านอาหารซบเซาหนัก จี้รัฐบาลอย่ามัวขายฝันเงินดิจิทัล 1 หมื่น แนะแจกเครดิตประชาชน 2 พันบาท กระตุ้นท่องเที่ยวและบริโภค

'หญิงหน่อย' ชี้ 'กู้มาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ เตือนหนี้ครัวเรือน ระเบิดเวลา ศก.ไทย

'ไทยสร้างไทย' เตือนรัฐบาล หนี้ครัวเรือน-หนี้ SMEs ระเบิดเวลาเศรษฐกิจไทย จี้เร่งช่วยคนตัวเล็ก 'แจกเครดิต' ให้ทำทุน ชี้ 'กู้เงินมาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ ย้ำต้องเป็นเงินให้เฉพาะผู้มีรายได้น้อย

‘สุดารัตน์’ อัด ‘เศรษฐา’ กู้มาแจก ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ เย้ยใครก็ทำได้ ไม่ต้องใช้ฝีมือ  

"สุดารัตน์" ฟาด "เศรษฐา" กู้มาแจก "ดิจิทัลวอลเล็ต" ทั้งที่บอกไม่ต้องกู้เงินมาตลอด เย้ย ใครก็ทำได้ ไม่ต้องใช้ฝีมือบริหาร

ทสท.รับทำข้อมูลพลาด ปมกล่าวหากัลฟ์ทำค่าไฟแพง

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 66 นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส - Treerat Sirichantaropas ระบุว่า

'รองฯอ๋อง' แจงยิบ เหตุยังเซ็นรับมอบรัฐสภาไม่ได้ ติดมาตรการงดเว้นค่าปรับจาก 2 รัฐบาล

'รองฯ อ๋อง'แจงยิบ เหตุยังเซ็นรับมอบอาคารรัฐสภา ไม่ได้ ติดมาตรการงดเว้นค่าปรับจาก 2 รัฐบาล ทำให้ไม่สามารถคิดค่าปรับได้ ย้ำต้องสมบูรณ์ 100% จึงจะส่งมอบได้