'เสี่ยหนู' โบ้ย 'สุชาติ' นั่งปธ.สภาฯอยู่ที่พท. ชูจุดแข็งภท.คือความเป็นเอกภาพ

'อนุทิน' เผย 'ภูมิใจไทย'จ่อประชุมพรรค25 มิ.ย. พิจารณาโหวตประธานสภาฯ ชูจุดแข็งเรื่องเอกภาพ ส่วนเรื่องดัน'สุชาติ'นั่งปธ.สภาฯอยู่ที่ เพื่อไทย

21 มิ.ย.2566 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวของพรรค หลัง กกต. ประกาศรับรอง ส.ส. ว่า ตอนนี้ ก็ต้องไปรับเอกสารกับกกต. มีแผนจะเข้าสภาวันจันทร์หน้า ส่วนวันอาทิตย์นี้ (25 มิถุนายน) จะมีการปฐมนิเทศส.ส. ก่อน ที่ต้องคุยกัน มีเรื่องของการดูแลประชาชน ว่าอะไรที่เคยให้สัญญาไว้ ก็ไปหาทางทำเสีย ตามที่หาเสียงไว้ จะมีการประเมิน เรื่องการเลือกตั้ง ดูจุดอ่อน จุดแข็ง ตรงไหน เป็นอย่างไร และเรื่องของธรรมเนียมปฏิบัติ ของการเป็นสมาชิกผู้แทนราษฎรในนามพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามเรื่องการที่ ส.ส.บางคนยังมีเรื่องถูกร้องเรียน นายอนุทิน ตอบว่า ถ้าทำผิด ก็ต้องรับโทษ แต่ถ้าไม่ได้ เป็นการร้องเพื่อการกลั่นแกล้ง คนที่ถูกร้อง ย่อมไม่มีปัญหาอย่าลืมว่าการเมือง เรื่องการร้องเรียนคู่แข่งมันเกิดขึ้นได้ตลอด

เมื่อถามต่อว่าจากนี้ ตัวเลข ของ ส.ส.แต่ละพรรคอาจมีการเปลี่ยนแปลง นายอนุทิน ตอบว่า ต้องรอดู ถ้ามีการร้องเรียน ก็ไปชี้แจง หักล้างกัน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ถาม ถึงกระแสข่าว ความพยายามที่จะดันนายสุชาติ ตันเจริญส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ขึ้นมาเป็นประธานสภาฯ นายอนุทิน กล่าวว่า “ภูมิใจไทย จะไปมีความเห็นอะไรได้ท่านอยู่พรรคเพื่อไทย”

เมื่อถามถึงแนวโน้มของพรรคภูมิใจไทย ในการโหวตประธานสภาฯ นายอนุทิน ตอบว่า “ต้องพูดคุยกันในวันนี้อาทิตย์นี้ ทุกคนมีเอกสิทธิ์ แต่ก่อนไปลงมติ ต้องหารือกันก่อนว่าจะไปทางไหน จุดแข็งของเราคือความเป็นเอกภาพ ก็ต้องรักษาไว้ต่อไป”

เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยเรื่องการโหวตนายกฯ หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า “ยังๆ ขอไปทีละขั้นตอน เราเดินไปทีละขั้นตอน วันนี้ที่เรารอคอย เรื่องรับรอง ส.ส. ก็ผ่านไปแล้ว เทียบไปแล้ว เร็วกว่าเลือกตั้งครั้งที่แล้ว เที่ยวนี้ เดือนเดียว ก็ถือว่ากระบวนการทุกอย่าง น่าจะขับเคลื่อนไป เร็วกว่าที่คาด”

เมื่อถามเรื่องการเคลื่อนไหวของพรรคภูมิใจไทย ต่อกระแสข่าวความไม่แน่นอนทางการเมือง นายอนุทิน ตอบว่า ต้องให้พรรคอันดับ 1 ตั้งก่อน เราได้แต่ให้กำลังใจ แต่การมีรัฐบาลเร็วเป็นเรื่องที่ดี การทำงานจะมีความต่อเนื่อง
.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บางละมุงเอาจริง! ทลายผับทอมบอยเล็งปิดถาวร

ผู้ว่าฯ เมืองชลเผย ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงสนธิกำลังร่วมตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกตรวจสอบร้าน 'โฟร์สเต็ป' ผับทอมบอยชื่อดัง ผงะ! พบยาเสพติด ทิ้งเกลื่อนพื้น นักเที่ยวเข้ามั่วสุมเสพเพียบ

เร่งป้อนแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด พัฒนาสกิลแรงงานเดิม ดูแลแรงงานนอกระบบ ยกระดับคุณวุฒิวิชาชีพ เท่าใบปริญญา ! “อนุทิน” มอบนโยบาย “สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ”

23 พฤศจิกายน 2566 ที่อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

'อนุทิน' เซ็นแล้วห้ามพกปืนชั่วคราว 1 ปีรอ 'เศรษฐา' ลงนามก่อนประกาศใช้

'อนุทิน' เซ็นแล้วคำสั่งห้ามออกใบอนุญาตพกอาวุธปืนติดตัว แบบ ป.12 เป็นเวลา 1 ปี รักษาปลอดภัยของสาธารณะ ลดปัญหาใช้อาวุธปืนก่ออาชญากรรม

แก้ปัญหาน้ำ ! “อนุทิน” สานต่อ “ฝายแกนดินซีเมนต์” กักเก็บน้ำ พื้นที่นอกเขตชลประทาน

20 พฤศจิกายน 2566 อาคารรัฐสภา กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง วาระแห่งชาติ : นโยบายแก้จนของประเทศไทย ในงานสัมมนา

“เพิ่มสุข” ขานรับนโยบาย “อนุทิน” ทันที เข้ม ! รับภาค ข. - ค. ยึด “ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์- หลักคุณธรรม” พร้อมชู “ธัชชา : TASSHA” ใช้เทคโนโลยีพัฒนาประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวหลังจากที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในการลงนามข้อตกลงร่วมกัน(MOU) ว่าด้วย "การสร้างทรัพยากรมนุษย์ของชาติ เป็นคนที่มีจิตสำนึกรักชาติ ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และยึดมั่นสถาบันสำคัญของชาติ"

ปลัด ก.แรงงาน รับลูก 'อนุทิน' พร้อมเดินหน้า ตาม MOU 4 กระทรวง คัด ขรก.เข้าทำงาน มีจิตสำนึกรักชาติ ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และยึดมั่นสถาบันสำคัญของชาติ

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นำ 4 กระทรวง ลงนาม “การสร้างทรัพยากรมนุษย์ของชาติ เป็นคนที่มีจิตสำนึกรักชาติ ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และยึดมั่นสถาบันสำคัญของชาติ”