'น้องแรมโบ้' ฟาดกลับ 'ตรีชฎา' กวาดบ้านตัวเอง ก่อนจุ้นบ้านนายกฯบิ๊กตู่

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาดกลับ "ตรีชฎา" ก่อนสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นเก็บกวาดบ้านของตนเองก่อน เพราะเห็นว่าภายในพรรคเพื่อไทยยังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องเลือกประธานสภา และช่วยไปตามจำเลยคนในครอบครัวที่ใกล้ชิดตัวกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาด้วย

22 มิ.ย.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯย้ายออกจากบ้านหลวง ว่านายกฯรู้ดีว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร และได้ทำตามระเบียบทุกอย่าง

อีกทั้งนายกฯก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นระเบียบของกองทัพบกในการการดูแลผู้บังคับบัญชา เป็นไปตามกติกาเดิม แต่หากอยากเปลี่ยนระเบียบก็เปลี่ยนได้ นายกฯก็พร้อมออก ซึ่งหลายประเทศก็มีการดูแลเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย

“เรื่องนี้ควรจบได้แล้ว ไม่ต้องนำเอามาเป็นประเด็นทางการเมืองอีก นายกฯก็ยืนยันไปแล้วว่าสามารถอยู่ได้ตามระเบียบอยู่แล้ว ขณะเดียวกันตนเองอยากจะขอแนะนำนางสาวตรีชฎาก่อนที่จะไปสนใจเรื่องของคนอื่น ให้กลับไปใส่ใจกับเรื่องของพรรคเพื่อไทยจะดีกว่า เก็บกวาดบ้านตนเองให้ดีก่อน ก่อนที่จะไปสนใจเรื่องบ้านของคนอื่น โดยเฉพาะควรไปนำจำเลยที่หนีศาลพิพากษาในคดีล้มประชุมอาเชียนที่พัทยา ซึ่งเป็นในครอบครัวนางสาวตรีชฎา ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น

เพราะตอนนี้เหมือนในพรรคจะไม่สามัคคีกันเท่าใดนัก ทั้งการเตรียมโหวตนายกฯ และการจัดสรรตำแหน่งประธานสภาฯที่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ รวมถึงการจัดตั้งรัฐบาลที่ไม่รู้ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด” นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า มีอีกเรื่องที่ฝากถึงนางสาวตรีชฎาชอบสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นมากนัก ควรสนใจคนในบ้านของตัวเองจะดีกว่า ทราบว่ามีจำเลยที่เป็นคนในครอบครัว ที่หนีคำพิพากษาศาลในคดีบุกล้มประชุมอาเชียนที่พัทยาพร้อมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ซึ่งเป็นคนใกล้ตัวนางสาวตรีชฎาที่สุด ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนจะได้ไหม ก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู

“วราวุธ​” ลั่น​ "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง​ “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย​ ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี​ บอก​ แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน​ ​

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม

‘สมศักดิ์-อนุชา’ ลุยบางบาล ฟังเสียงชาวบ้านน้ำท่วม สานต่อแผนจัดการน้ำปี 54

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุชา นาคาศัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อม