'น้องแรมโบ้' ฟาดกลับ 'ตรีชฎา' กวาดบ้านตัวเอง ก่อนจุ้นบ้านนายกฯบิ๊กตู่

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาดกลับ "ตรีชฎา" ก่อนสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นเก็บกวาดบ้านของตนเองก่อน เพราะเห็นว่าภายในพรรคเพื่อไทยยังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องเลือกประธานสภา และช่วยไปตามจำเลยคนในครอบครัวที่ใกล้ชิดตัวกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาด้วย

22 มิ.ย.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯย้ายออกจากบ้านหลวง ว่านายกฯรู้ดีว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร และได้ทำตามระเบียบทุกอย่าง

อีกทั้งนายกฯก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นระเบียบของกองทัพบกในการการดูแลผู้บังคับบัญชา เป็นไปตามกติกาเดิม แต่หากอยากเปลี่ยนระเบียบก็เปลี่ยนได้ นายกฯก็พร้อมออก ซึ่งหลายประเทศก็มีการดูแลเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย

“เรื่องนี้ควรจบได้แล้ว ไม่ต้องนำเอามาเป็นประเด็นทางการเมืองอีก นายกฯก็ยืนยันไปแล้วว่าสามารถอยู่ได้ตามระเบียบอยู่แล้ว ขณะเดียวกันตนเองอยากจะขอแนะนำนางสาวตรีชฎาก่อนที่จะไปสนใจเรื่องของคนอื่น ให้กลับไปใส่ใจกับเรื่องของพรรคเพื่อไทยจะดีกว่า เก็บกวาดบ้านตนเองให้ดีก่อน ก่อนที่จะไปสนใจเรื่องบ้านของคนอื่น โดยเฉพาะควรไปนำจำเลยที่หนีศาลพิพากษาในคดีล้มประชุมอาเชียนที่พัทยา ซึ่งเป็นในครอบครัวนางสาวตรีชฎา ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น

เพราะตอนนี้เหมือนในพรรคจะไม่สามัคคีกันเท่าใดนัก ทั้งการเตรียมโหวตนายกฯ และการจัดสรรตำแหน่งประธานสภาฯที่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ รวมถึงการจัดตั้งรัฐบาลที่ไม่รู้ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด” นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า มีอีกเรื่องที่ฝากถึงนางสาวตรีชฎาชอบสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นมากนัก ควรสนใจคนในบ้านของตัวเองจะดีกว่า ทราบว่ามีจำเลยที่เป็นคนในครอบครัว ที่หนีคำพิพากษาศาลในคดีบุกล้มประชุมอาเชียนที่พัทยาพร้อมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ซึ่งเป็นคนใกล้ตัวนางสาวตรีชฎาที่สุด ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนจะได้ไหม ก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง

2 พรรคแข่งกันจมูกยาว! ดร.เสรี ฟาดนางคงคิดว่าคนไทยเป็นควายกินหญ้า

จะพูดอะไรคิดบ้างนะ ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงหน่อยเถอะนะ อย่าคิดที่จะมีจมูกยาวแข่งกับพรรคที่เขามีเพจตั้งชื่อถามว่าวันนี้พรรคเขาโกหกอะไร

'ดร.จักษ์' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' คนเกือบทั้งประเทศคงเข้าใจผิดมาตลอดตระกูลชินวัตรไม่ใช่เจ้าของพท.

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานสัมนาพรรคฯ ที่เดอะกรีนเนอร์รี รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั

อุ๊งอิ๊งช่างกล้า! บอกพรรคเพื่อไทยไม่ใช่ของตระกูลชินวัตรแต่เป็นของทุกคน

'อุ๊งอิ๊ง' ย้ำดีเอ็นเอ เอาปชช.เป็นศูนย์กลาง บอกทุกคนคือเจ้าของพรรคไม่ใช่ของ 'ชินวัตร' ปลุกใจสร้างความแข็งแรงไปด้วยกัน