น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาดกลับ "ตรีชฎา" ก่อนสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นเก็บกวาดบ้านของตนเองก่อน เพราะเห็นว่าภายในพรรคเพื่อไทยยังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องเลือกประธานสภา และช่วยไปตามจำเลยคนในครอบครัวที่ใกล้ชิดตัวกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาด้วย
22 มิ.ย.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯย้ายออกจากบ้านหลวง ว่านายกฯรู้ดีว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร และได้ทำตามระเบียบทุกอย่าง
อีกทั้งนายกฯก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นระเบียบของกองทัพบกในการการดูแลผู้บังคับบัญชา เป็นไปตามกติกาเดิม แต่หากอยากเปลี่ยนระเบียบก็เปลี่ยนได้ นายกฯก็พร้อมออก ซึ่งหลายประเทศก็มีการดูแลเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย
“เรื่องนี้ควรจบได้แล้ว ไม่ต้องนำเอามาเป็นประเด็นทางการเมืองอีก นายกฯก็ยืนยันไปแล้วว่าสามารถอยู่ได้ตามระเบียบอยู่แล้ว ขณะเดียวกันตนเองอยากจะขอแนะนำนางสาวตรีชฎาก่อนที่จะไปสนใจเรื่องของคนอื่น ให้กลับไปใส่ใจกับเรื่องของพรรคเพื่อไทยจะดีกว่า เก็บกวาดบ้านตนเองให้ดีก่อน ก่อนที่จะไปสนใจเรื่องบ้านของคนอื่น โดยเฉพาะควรไปนำจำเลยที่หนีศาลพิพากษาในคดีล้มประชุมอาเชียนที่พัทยา ซึ่งเป็นในครอบครัวนางสาวตรีชฎา ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น
เพราะตอนนี้เหมือนในพรรคจะไม่สามัคคีกันเท่าใดนัก ทั้งการเตรียมโหวตนายกฯ และการจัดสรรตำแหน่งประธานสภาฯที่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ รวมถึงการจัดตั้งรัฐบาลที่ไม่รู้ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด” นายชนะศักดิ์ กล่าว
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า มีอีกเรื่องที่ฝากถึงนางสาวตรีชฎาชอบสนใจเรื่องบ้านของคนอื่นมากนัก ควรสนใจคนในบ้านของตัวเองจะดีกว่า ทราบว่ามีจำเลยที่เป็นคนในครอบครัว ที่หนีคำพิพากษาศาลในคดีบุกล้มประชุมอาเชียนที่พัทยาพร้อมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ซึ่งเป็นคนใกล้ตัวนางสาวตรีชฎาที่สุด ตอนนี้หนีคดีไปอยู่ที่ไหน ช่วยตามกลับมาเข้าคุกตามคำพิพากษาศาลก่อนจะได้ไหม ก่อนที่จะห่วงเรื่องคนอื่น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่
จักรภพโชว์หล่อ! บอกจะไม่เป็นแค่ สส.ตรายางพร้อมตรวจสอบการทำงานรัฐบาลด้วย
'จักรภพ' ลั่นไม่เป็น สส.'ยกมือ' ย้ำหน้าที่ผู้แทนฯ ต้องกล้าตรวจสอบรัฐบาล หนุนกฎหมายสันติสุขพาประเทศเดินหน้า พร้อมชี้นักการเมืองต้องพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน

