เลื่อนประชุม ครม. เปิดทางโหวตเลือก 'ปธ.สภา'

สลค. แจ้งเลื่อนประชุม ครม. เป็นวันพุธ 5 ก.ค. เปิดทางประชุมสภาฯ เลือก ‘ประธาน-รอง ปธ.’ 4 ก.ค.

30 มิ.ย. 2566 – รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้ออกหนังสือแจ้งไปถึงรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง ในการประสานงานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ทราบว่าการประชุม ครม.ครั้งถัดไป จะมีขึ้นในวันพุธที่ 5 ก.ค.66 เวลา 09.00 น. โดยเป็นการประชุมแบบครบองค์ประชุม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ การแจ้งเลื่อนประชุม ครม.ดังกล่าว หลังจากมีความชัดเจนจากทางสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 29 มิ.ย. โดย นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ออกหนังสือเชิญ ส.ส.เข้าร่วมประชุมสภาฯครั้งที่ 1 ในวันที่ 4 ก.ค.เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมสภา โดยมีระเบียบวาระการประชุมเพื่อเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ตำรวจยก 'ทักษิณ' สั่งสอน 'เศรษฐา' ยังไม่หนีการชี้แจง

'ชัยชนะ' จวกยับ ปมเรียก 'เศรษฐา' แจงโยกย้ายตำรวจ เตือนอาจเป็นชนักติดตัวจนตาย ยก 'ทักษิณ' ยังไม่เคยหนี กมธ. ด้าน 'สมศักดิ์' เข้าแย้งแทน บอกคำพูดนายกฯ ตีความได้หลายแง่

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

ครม. อนุมัติงบ 359 ล้าน พม.พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนภาคอีสาน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณโครงการภิบาล และคุ้มครอง สิทธิผู้สูงอายุ ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอ

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'

'เศรษฐา' เล่นบทเตมีย์ใบ้! เม้มปากไม่ตอบปมเด้ง 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติโยกย้ายพันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม มาเกี่ยวข้องกับการเข้าตรวจค้นขยายเครือข่ายนายทุนลักลอบค้าหมูเถื่อนหรือไม่