'สว.พีระศักดิ์' รับมี สส. ต่อสายคุย โหวตนายกฯ รอบ 3

‘พีระศักดิ์’ หนึ่งใน สว. หนุน ‘พิธา’ รับมี สส. ต่อสายเจรจาโหวตนายกฯ รอบ 3 ยันยังไม่ตัดสินใจ ชี้สถานการณ์การเมืองไร้ความชัดเจน

24 ก.ค. 2566 – นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (สว.) หนึ่งใน 13 สว. ที่โหวตเห็นชอบให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า ช่วง 2-3 วันมานี้ มี สส. บางพรรคติดต่อมาพูดคุยกับตนเอง เรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรี ครั้งต่อไป แต่ยังไม่ตัดสินใจไปในทางหนึ่งทางใด เนื่องจาก ณ วันนี้ ยังไม่เห็นความชัดเจนต่างๆ ออกมา ทั้งเรื่องพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ก็ยังอยู่ในช่วงเจรจาพูดคุย ขณะที่ 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาลเดิมก็ยังมีอยู่

“ดังนั้นสถานการณ์ขณะนี้ จึงยังไม่รู้ว่าเเคนดิเดตนายกฯ คนไหน จะถูกเสนอชื่อขึ้นมาในการโหวตครั้งต่อไป อีกทั้งกำหนดนัดโหวตนายกฯ วันที่ 27 ก.ค. นี้ จะถูกเลื่อนออกไปหรือไม่ ก็ยังไม่ทราบ” นายพีระศักดิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

ส่งคำถามฟังความเห็น ‘สส.-สว.’ ต่อการทำประชามติแก้รธน. คาด 21 ธ.ค.รู้ผล

‘นิกร’ ลงนามส่งคำถามรับฟังความเห็น สส.-สว. ต่อการทำประชามติแก้รธน.แล้ว คาด 21 ธ.ค. รู้ผล ย้ำเป็นคำถามเชิงลึก หวังได้เสียง สว. เป็นแนวร่วมสนับสนุน

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'