ชาวชุมพรแห่รับ 'ลูกหมี' ลั่นไม่เสียใจพ้น ส.ส. ควงหลานเมียโชว์ตัว

ชาวบ้านแห่ต้อนรับ 'ลูกหมี' กลับชุมพร ลั่นไม่เสียใจเพราะไม่เคยคิดว่าผิด แต่ทำเพื่อชาติบ้านเมือง พร้อมควงหลานภรรยาว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 โชว์ตัว อ้อนขอให้สนับสนุนคนที่ตนและพรรค ปชป.สนับสนุนด้วย

9 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.30 น. นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ กลับจากกรุงเทพมหานคร และเดินทางมากราบสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่บริเวณลานสนามหญ้าหน้า อบจ.ชุมพร หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้พ้นสภาพความเป็น ส.ส. จากกรณีศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก คดีกปปส.ชุมนุมทางการเมือง โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมารอให้กำลังใจอย่างเนื่องแน่น

ภายหลังกราบสักการะพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 นายชุมพล ได้รับมอบดอกกุหลาบจากชาวบ้านที่มารอรับและให้กำลังใจจำนวนมาก โดยนายชุมพล ได้พา นายอิสระพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” เลขานุการนายก อบจ.ชุมพร บุตรชาย “โกหีต” นายอำไพ มากอำไพ นักธุรกิจใหญ่เจ้าของบริษัทสัมปทานเกาะรังนกอีแอ่นในพื้นที่ จ.ชุมพร และ “โกหีต” เป็นพี่ชายภรรยาของ “ลูกหมี” ซึ่งมีการวางตัว นายอิสระพงษ์ เป็นว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์

นายชุมพล กล่าวว่าขอขอบคุณชาวชุมพรทุก ๆคนที่ร่วมกันต่อสู้ชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม นักการเมืองโกงกินบ้านเมือง ในช่วงปี พ.ศ.2556-57 รวมระยะเวลา 204 วัน และขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหลไม่ทิ้งกันในวันนั้นจนมาถึงวันนี้ แม่ว้นนี้ตนจะถูกศาลรัฐธรรมนูญ ได้วินิจฉัยให้หมดสภาพความเป็น ส.ส. แต่ก็จะไม่เสียใจและจะไม่ร้องไห้เสียน้ำตาอย่างเด็ดขาด เพราะไม่เคยคิดว่าตนมีความผิดกับสิ่งที่ได้กระทำไปเพื่อชาติบ้านเพื่อเมืองในครั้งนั้น

นายชุมพล กล่าวต่อว่าแม้ตนจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 9 ปี 24 เดือน ถือว่าเป็นความผิดทางการเมืองที่ไม่ใช่ความผิดเกี่ยวกันการทุจริตคอร์รัปชันแต่อย่างใด ซึ่งก็ยังมีศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา ที่จะต้องใช้เวลาพิสูจน์ความจริงอีกหลายปี ดังนั้นในการเลือกตั้งซ่อมที่จะถึงนี้ตนจึงขอให้ผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกับตนให้การสนับสนุนคนที่ตน และพรรคประชาธิปัตย์ส่งลงเลือกตั้งซ่อมด้วย เพราะการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งใหญ่ที่มีการเลือกนายกรัฐมนตรีไปด้วยแต่อย่างใด

"ส่วนการเลือกตั้งใหญ่สมัยหน้าที่เหลือเวลาอีกราว 1 ปี 3 เดือน ใครจะเลือกใครก็แล้วแต่ดุลพินิจของทุกคน ผมจึงขอฝากไว้เท่านี้ ส่วนผมแม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว แต่ก็ยังจะอาสาทำหน้าที่ช่วยชาวบ้านต่อไป" นายชุมพล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นวิถี ‘คน-คลองบางสน’ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

คลองบางสนเป็นลำคลองสายสั้นๆ ในอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร มีความยาวประมาณ 20 กิโลเมตร มีต้นกำเนิดจากน้ำตกทุ่งยอและลำห้วยเล็กๆ จากป่าต้นน้ำบริเวณพรุตาอ้าย

‘รวมไทยสร้างชาติ’ คึกคัก เปิดสาขาชุมพร เล็งส่งมือขวา ‘ลูกหมี’ ชิง ส.ส.เขต2

ชุมพรจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ แกนนำ กปปส.ร่วมแสดงความยินดีพรึบ  คาดส่ง ‘รองสันต์’ มือขวา ‘ลูกหมี’ ลงสมัคร ชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 2 ชุมพร

คืบหน้า 'ไทยแลนด์รีเวียร่า' ทช.เร่งสร้างถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ จ.ชุมพร

‘ทางหลวงชนบท’กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ยกระดับโครงข่ายทางให้มีความสมบูรณ์อย่างยั่งยืน สร้างถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ จ.ชุมพร กว่า 6.7 กม.คืบหน้า 15 % เร็วกว่าแผน คาดดำเนินการแล้วเสร็จในปี 66

'ชุมพร' ตื่นล้อมคอกอุบัติเหตุ เดือนเดียว 10 ศพ เจ็บอื้อ จวกสร้างซ่อมถนนซ้ำซาก

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 4/2565 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่จังหวัดชุมพร

พ่อโหด! ถ่ายคลิปกระทืบลูกวัย 3 ขวบ ประชดเมียเก่า

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ หนู อร รรร” โพสต์คลิปสองพี่น้องเป็นเด็กหญิงวัย 5 ขวบ และเด็กชายวัย 3 ขวบ ถูกชายซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้งสอง และเป็นอดีตสามีของผู้โพสต์ ใช้เท้าเตะหน้าลูกทั้งสอง

ส่องประวัติ 'ครูจุ๊บแจง' สาวชุมพรถอนตัวประกวดนางงาม ทั้งที่เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย

เปิดประวัติ “ครูจุ๊บแจง” สู้ชีวิตจากลูกแม่ค้า กำพร้าพ่อ สมัครเป็นครูอัตราจ้าง 3 เดือน สอบติดบรรจุครูสอนนักเรียนได้ 2 ปี นั่งรถทัวร์ประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ก้าวสู่รอบ 30 คนสุดท้าย ก่อนถอนตัวเพราะระเบียบกฎกระทรวงห้าม