ชาวชุมพรแห่รับ 'ลูกหมี' ลั่นไม่เสียใจพ้น ส.ส. ควงหลานเมียโชว์ตัว

ชาวบ้านแห่ต้อนรับ 'ลูกหมี' กลับชุมพร ลั่นไม่เสียใจเพราะไม่เคยคิดว่าผิด แต่ทำเพื่อชาติบ้านเมือง พร้อมควงหลานภรรยาว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 โชว์ตัว อ้อนขอให้สนับสนุนคนที่ตนและพรรค ปชป.สนับสนุนด้วย

9 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.30 น. นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ กลับจากกรุงเทพมหานคร และเดินทางมากราบสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่บริเวณลานสนามหญ้าหน้า อบจ.ชุมพร หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้พ้นสภาพความเป็น ส.ส. จากกรณีศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก คดีกปปส.ชุมนุมทางการเมือง โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมารอให้กำลังใจอย่างเนื่องแน่น

ภายหลังกราบสักการะพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 นายชุมพล ได้รับมอบดอกกุหลาบจากชาวบ้านที่มารอรับและให้กำลังใจจำนวนมาก โดยนายชุมพล ได้พา นายอิสระพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” เลขานุการนายก อบจ.ชุมพร บุตรชาย “โกหีต” นายอำไพ มากอำไพ นักธุรกิจใหญ่เจ้าของบริษัทสัมปทานเกาะรังนกอีแอ่นในพื้นที่ จ.ชุมพร และ “โกหีต” เป็นพี่ชายภรรยาของ “ลูกหมี” ซึ่งมีการวางตัว นายอิสระพงษ์ เป็นว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์

นายชุมพล กล่าวว่าขอขอบคุณชาวชุมพรทุก ๆคนที่ร่วมกันต่อสู้ชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม นักการเมืองโกงกินบ้านเมือง ในช่วงปี พ.ศ.2556-57 รวมระยะเวลา 204 วัน และขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหลไม่ทิ้งกันในวันนั้นจนมาถึงวันนี้ แม่ว้นนี้ตนจะถูกศาลรัฐธรรมนูญ ได้วินิจฉัยให้หมดสภาพความเป็น ส.ส. แต่ก็จะไม่เสียใจและจะไม่ร้องไห้เสียน้ำตาอย่างเด็ดขาด เพราะไม่เคยคิดว่าตนมีความผิดกับสิ่งที่ได้กระทำไปเพื่อชาติบ้านเพื่อเมืองในครั้งนั้น

นายชุมพล กล่าวต่อว่าแม้ตนจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 9 ปี 24 เดือน ถือว่าเป็นความผิดทางการเมืองที่ไม่ใช่ความผิดเกี่ยวกันการทุจริตคอร์รัปชันแต่อย่างใด ซึ่งก็ยังมีศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา ที่จะต้องใช้เวลาพิสูจน์ความจริงอีกหลายปี ดังนั้นในการเลือกตั้งซ่อมที่จะถึงนี้ตนจึงขอให้ผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกับตนให้การสนับสนุนคนที่ตน และพรรคประชาธิปัตย์ส่งลงเลือกตั้งซ่อมด้วย เพราะการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งใหญ่ที่มีการเลือกนายกรัฐมนตรีไปด้วยแต่อย่างใด

"ส่วนการเลือกตั้งใหญ่สมัยหน้าที่เหลือเวลาอีกราว 1 ปี 3 เดือน ใครจะเลือกใครก็แล้วแต่ดุลพินิจของทุกคน ผมจึงขอฝากไว้เท่านี้ ส่วนผมแม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว แต่ก็ยังจะอาสาทำหน้าที่ช่วยชาวบ้านต่อไป" นายชุมพล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ.ปริญญา' โต้แย้งคำพิพากษา ไม่ควรตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง 'ช่อ' ตลอดชีวิต

'อ.ปริญญา'โต้แย้งคำพิพากษาตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง'ช่อ' ชี้เป็นการตีความรัฐธรรมนูญของผู้มีอำนาจหน้าที่ ทั้งที่เป็นการกระทำที่เกิดขึ้นก่อน ไม่ใช่เกิดขึ้นหลังมาตรฐานจริยธรรมประกาศใช้ จึงไม่ควรตัดสิทธิตลอดชีวิต

'ช่อ พรรณิการ์' ลั่นภารกิจการเมืองยังเหมือนเดิมทุกประการ หลังถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งตลอดไป

ช่อ พรรณิการ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและความเป็นห่วงจากทุกๆ ช่องทางค่ะ คำพิพากษาศาลในวันนี้ เป็นการตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง หมายความว่า ลงสมัคร สส. หรือแข่งขันการเลือกตั้งทุกระดับไม่ได้ รับตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้

ศาลพิพากษา 'ช่อ พรรณิการ์' ฝ่าฝืนจริยธรรม ให้ถอนสิทธิ์รับสมัครเลือกตั้งตลอดไป

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2566 ศาลฎีกา สนามหลวง นัดฟังคำพิพากษา คดี คมจ. 1/2565 ที่ ป.ป.ช. เป็นผู้ร้อง ยื่นขอให้วินิจฉัย กรณีกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรม

ดับเพลิงระดมช่วย 'น้องขนุน' พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์วิทยุ หน่วยป้องและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุนันท์ จันทรศรี อายุ 70 ปี ว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุกว่า 10 ปี

ชุมพร คุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด

ชุมพรคุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด ตรวจสอบพบผู้ประกอบการบางแห่งซื้อผลผลิตราคาถูกจากชายแดนใต้มาผสมปิดตู้ส่งออก

หนุ่มดวงซวย จอดรถยืนฉี่ริมป่า โดนฝูงลิงกังรุมกัดแผลเหวอะ กลิ้งตกเหวปางตาย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล เขตเขาทะลุ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ว่าเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ว่ามีผู้ประสบเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้ายจนตกเหว ริมถนนสายบางแก้วหมู่ 6 ตำบลเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร จึงรุดไปทำการตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ