'เอกนัฏ' ลั่นพร้อมทำงานเป็นฝ่ายค้านแม้จะมีชื่อก้าวไกลก็ตาม

เลขาขิงตอกย้ำจุดยืน รทสช. ลั่นพร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านกับพรรคก้าวไกลได้ไร้ปัญหา บอกพรรคมีแค่ 36 เสียงชี้นำใครไม่ได้ บอกบิ๊กตู่ลาออกจากพรรคแล้วอย่าลากหรือโยงให้มาเกี่ยวอีก

03 ส.ค.2566 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เนื่องจากมีการสื่อสารหลายครั้งที่อาจจะทำให้สับสน ผมขออนุญาตยํ้าแนวทางของพรรครวมไทยสร้างชาติที่ได้หารือกับหัวหน้า ผู้บริหาร และ สส. ของพรรคฯ ไว้ดังนี้ครับ

1.ผมและพรรค รทสช.พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้าน แม้จะต้องเป็นฝ่ายค้านกับก้าวไกลก็ตาม เพราะฝ่ายค้านไม่ได้มีสถานะบังคับว่าจะต้องร่วมกันรับผิดชอบการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันเสมอไป เช่น ความรับผิดชอบร่วมกันในฐานะ ครม. เรื่องที่เราไม่เห็นด้วยเราก็คัดค้าน เช่น การแก้ไข ม.112 แต่หลายเรื่องที่ในหลักการจะเป็นประโยชน์กับประเทศ เราก็จะทำอย่างเต็มที่

2. สำหรับพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมที่จะต้องเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล ขอให้กำลังใจตั้งรัฐบาลได้สำเร็จโดยเร็ว เพื่อเดินหน้าประเทศ สำหรับพรรค รทสช.นั้น เรามีเพียง 36 คะแนนเสียงครับ ไม่มีนํ้าหนักพอที่จะชี้นำการจัดตั้งรัฐบาล เราจะตัดสินใจโดยยึดเอาประโยชน์ของประเทศ สถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เเละประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่นำความขัดแย้งในอดีตมาเป็นอุปสรรคในการเดินหน้าประเทศเพื่อส่วนรวมต่อไปในอนาคต

3.สุดท้ายนี้ ขอชี้แจงว่า ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรครวมไทยสร้างชาติได้ประกาศวางมือจากการเมือง ไม่มีความมุ่งหวังในตำแหน่งทางการเมืองใดๆ และท่านก็ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติตามที่ท่านเคยได้แจ้งต่อสาธารณะชนไปแล้ว เราต้องให้เกียรติท่านในคุณงามความดีที่ท่านได้ทำให้กับประเทศชาติและไม่ควรที่จะไปดึงท่านเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นิพิฏฐ์’ มองมุมการเมือง หรือ ‘ก้าวไกล’ จะก้าวพลาด กรณี ‘บุ้ง เนติพร’

ความตายที่มนุษย์ยอมรับ และ ให้เกียรติกัน คือ'ความตายในสงคราม' หากความตายของบุ้ง เป็นความตายในสงครามแห่งความเชื่อ เราก็ควรเคารพดวงวิญญาณของเธอ

ก้าวไกลโหมหนัก การเมืองบทใหม่ ฉันทามติระหว่างชนชั้นนำ กับปชช.

ก้าวไกลประกาศเป็นสะพานเชื่อมแห่งยุคสมัย “ชัยธวัช’ ยก ปรากฏการณ์ ‘เลือกตั้ง 66’ เป็นข้อบ่งชี้ ไทยกำลังเดินเข้าสู่บทที่สิ่งเก่ากำลังจะตาย-สิ่งใหม่กำลังจะเกิด

ผุด 'กรรมการนิรโทษกรรม' ผ่าทางตัน ล้างผิด 112 เข้าทางก้าวไกลเป๊ะ

จับตาผุดโมเดล”กรรมการนิรโทษกรรม”ผ่าทางตัน ล้างผิด 112 ตั้ง 13 อรหันต์ พิจารณาคดีแรงจูงใจทางการเมืองในรอบ 20 ปี 2548-2568 พบตรงกับกฎหมายนิรโทษฯของก้าวไกล

ไหลไม่หยุด! 'พงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว' แกนนำสำคัญภาคใต้ ลาออก รทสช.

นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี ในฐานะสมาชิก และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ จ.สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว