โฆษกรัฐบาล สวนกลับ เพื่อไทย ยัน นายกฯ ไม่ละเลยทุจริต ทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่มีการทุจริตเหมือนรบ.ในอดีต

โฆษกรัฐบาล สวนกลับ เลขาฯ เพื่อไทย ยันนายกฯ ไม่ละเลยทุจริต ทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่มีการทุจริตเหมือนกับรัฐบาลในอดีต ซัด อคติบังตา ถึงมองไม่เห็นเหมือนกับที่ปชช.เห็น

10 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สอบตกในการจัดการปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน เพราะกลัวกระทบกับเสถียรภาพทางการเมืองของรัฐบาลว่า ยืนยันพล.อ.ประยุทธ์ให้ความสำคัญกับประชาชนมากกว่าเสถียรภาพทางการเมือง จึงกำชับหนักแน่นและเด็ดขาดกับการทุจริตคอร์รัปชัน ทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่มีการทุจริตเหมือนกับรัฐบาลในอดีต ที่มีอดีตนายกฯ หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ และปล่อยให้อดีตรัฐมนตรีติดคุกเพียงลำพัง ซึ่งประชาชนยังจำได้ดี ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่าย ซึ่งจะเห็นได้จากคณะทำงานชุดต่างๆ นั้น มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมานำเสนอปัญหาและวิธีการแก้ไขร่วมกับนายกฯ ไม่เคยทำแบบวันแมน โชว์เหมือนกับอดีตผู้นำบางคน

"ที่ฝ่ายค้านบอกว่าได้สะท้อนปัญหามาโดยตลอด แต่รัฐบาลไม่สนใจระงับยับยั้งแก้ไขนั้น ฝ่ายค้านวันนี้ไม่เหมือนฝ่ายค้านในอดีต ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการบริหารงานของรัฐบาลแบบฝ่ายค้านมืออาชีพ มีหลักฐานมาอ้างอิงชัดเจน ไม่ใช่เอาข่าวมาตัดแปะ หรือเห็นว่าเรื่องไหนกำลังอยู่ในกระแสก็กระโดดเกาะเขาไปด้วยอย่างทุกวันนี้ หลายครั้งที่ฝ่ายค้านปากบอกว่านำเสนอข้อมูลความผิดปกติต่างๆ แต่กลับกลายเป็นข้อมูลที่นำมาอภิปรายนั้นผิดปกติเสียเอง แล้วก็ไปด้อยค่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า เรื่องที่เกี่ยวข้องกับพรรคร่วมรัฐบาลนั้นเดินช้า แต่ของฝ่ายตรงข้ามกลับดำเนินการอย่างรวดเร็ว ยืนยันว่านายกฯไม่เคยนิ่งเฉยกับการทุจริต เชื่อว่าประชาชนดูออก คงมีแค่ฝ่ายค้านที่ดูไม่ออก เพราะอคติบังตา" นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’สมศักดิ์‘ แจงไม่ทราบรายละเอียด ‘แพทองธาร‘ นำคณะเยือนกัมพูชา

’สมศักดิ์‘ บอก ไม่ทราบรายละเอียด ‘แพทองธาร‘ นำคณะเยือนกัมพูชา ด้าน ‘ประเสริฐ’ ระบุ ‘เพื่อไทย‘ ยังไม่หารือ เข้าเยี่ยม ’ทักษิณ‘ เมื่อไหร่

รทสช. หนุนตรวจสอบที่ดินสปก.4-01 รุกที่อุทยานทั่วประเทศ ป้องกันเอื้อนายทุน

'ธนกร' หนุน 'เกษตร-ทส.' เร่งตรวจสอบที่ดินสปก.4-01 รุกที่อุทยานทั่วประเทศ หลัง 'ชัยวัฒน์'แฉ มีกว่า 2 แสนไร่ จี้ แก้ปัญหาตอกหมุดครอบครองที่โดยมิชอบ ป้องกัน จนท.รัฐเอี่ยวเอื้อนายทุน

'ธนกร' จี้ตำรวจเร่งเอ็กซเรย์ทั่วประเทศ หลังพบยาเสพติดทะลักชายแดน

'ธนกร' ขอ ตำรวจเร่งเอ็กซเรย์ทั่วประเทศ หลังพบยาเสพติดทะลักชายแดน ฝาก สกัดเข้มแนวตะเข็บรอยต่อปท.เพื่อนบ้าน แนะดึงอาสาชุมชนร่วมมือป้องกันปราบปราม หนุน เปลี่ยนผู้เสพเป็นผู้ป่วย สร้างอาชีพเปลี่ยนบริบท ช่วยแก้ปัญหาได้ยั่งยืน

'ธนกร' ฝากปชช. เดินทางช่วงปีใหม่ดื่มไม่ขับ ขอทุกน่วยงาน อำนวยความสะดวก

นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึง การเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ของประชาชนว่า

รมว.ดีอี เร่งขับเคลื่อนโมเดลพัฒนากำลังคนดิจิทัลให้พร้อมรับมือเทคโนโลยีโลกใหม่อย่างยั่งยืน

กระทรวงดีอี โดย ดีป้า แถลงข่าวเปิดโครงการ Coding for Better Life สร้างรากฐานอนาคตประเทศไทย มุ่งสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่พร้อมรองรับการพัฒนาทักษะด้านโค้ดดิ้งอย่างยั่งยืน