เพื่อไทย เตรียมประชุมแกนนำ-ส.ส.พรรค ถกปม 2 ลุง สั่งเพิ่มรปภ.หลัง 'ด้อมทะลุวัง' บุกป่วน

8 ส.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวที่พรรคเพื่อไทย (พท.) วันนี้ เวลา 11.00 น. กลุ่มแท็กซี่ทวงคืนความยุติธรรม ได้เดินทางมาแสดงจุดยืนทางการเมือง เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่พรรค พท.จะร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคร่วมรัฐบาลเดิม และช่วงเที่ยงครอบครัววีรชนปี 2553 จำนวน 12 ครอบครัว เดินทางมายื่นหนังสือให้กำลังใจพรรค พท.ในการจัดตั้งรัฐบาล

ส่วนในช่วงบ่ายจะมีการประชุมแกนนำพรรค จากนั้นจะประชุม ส.ส.พรรค พท. ซึ่งวาระสำคัญ คือ การเปิดโอกาสให้สมาชิกได้หารือในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคการเมืองขั้วรัฐบาลเดิม หลังมี ส.ส.บางกลุ่มแสดงความไม่สบายใจหากพรรค พท.ต้องร่วมงานกับพรรค 2 ลุง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ก่อนจะแถลงดึงพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1-2 วันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยรอบพรรค หลังจากที่เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) กลุ่มทะลุวังมาทำกิจกรรมบริเวณหน้าพรรค และมีการกระทบกระทั่งกับทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพรรครวมถึงผู้สื่อข่าว ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการโดยกาานำราวเหล็กมากั้นบริเวณหน้าประตูทางเข้า 2 ชั้น พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด และเตรียมถังดับเพลิงประจำไว้ 2 ถัง รวมถึงมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรอบที่ทำการพรรค จากเดิม 16 คน เป็น 20 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ