'3ป.' กินอาหารว่าง 'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักทายสื่อ 'สวัสดีนะจ๊ะ' ด้าน 'บิ๊กป้อม' รูดซิปปาก

15 ส.ค.2566- ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้มีครม.แจ้งลาประชุม 2 คน คือนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อนรมว.เกษตรและสหกรณ์

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทักทายผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “สวัสดีนะจ๊ะ” และก่อนเข้าประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าห้องรับรองสีเหลือง เพื่อรับประทานอาหารว่างร่วมกัน 3 ป. มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธตอบคำถามทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรีให้กับพรรคเพื่อไทย (พท.) จะเป็นมติพรรคหรือไม่ ภายหลังนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และกรรมการบริหารพรรค พปชร. ออกมาระบุว่า จะโหวตไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด

เมื่อถามอีกว่า การแบ่งโควตาคณะรัฐมนตรี จะต้องเสร็จสิ้นก่อนโหวตนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม เมื่อถามย้ำว่า อยากได้ยินจากปากพล.อ.ประวิตร ว่าจะร่วมรัฐบาลกับพรรค พท.หรือไม่พล.อ.ประวิตร ไม่ได้คำถามเช่นกัน

ขณะที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ไม่ได้ตอบคำถามเพียงแต่หันมาฟังกรณีผู้สื่อข่าวสอบถามว่าพรรคเพื่อไทยได้มีการประสานมาแล้วหรือยัง รวมถึงคำถามย้ำอีกว่ากรณีมีกระแสข่าวว่าจะมีการไปพูดกับพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มท.1' เผยโผย้าย 28 บิ๊กมหาดไทยเข้าครม.วันนี้ ยันรายชื่อเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ที่ทำเนียบฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง สังกัด

‘บิ๊กตู่’ อวยพร 'วันลอยกระทง' ขอทุกคนมีความสุขสมหวังดังคำอธิษฐาน

ผมขอฝากความปรารถนาดีและความห่วงใย ขอให้พี่น้องประชาชนถือปฏิบัติตามข้อแนะนำของทางราชการ ทั้งมาตรการด้านสิ่งแวดล้อม และด้านความปลอดภัย

'บิ๊กป้อม' ยังอยู่! 'สันติ' ยันยังไม่ทิ้งการเมือง เผยพปชร.ยังรักกลมเกลียว ไม่มีแพแตก

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภ

เอาแล้ว! 'รองอ้วน' เผยนายกฯฝากเคลียร์ทุกเรื่องที่ค้าง ระหว่างปฏิบัติภารกิจสหรัฐฯหลายวัน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานรักษาการนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามก