เลื่อนประชุม ครม. หลีกทางรัฐสภาโหวตนายกฯ

แฟ้มภาพ

18 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้ส่งหนังสือแจ้งถึงคณะรัฐมนตรี ผู้เข้าร่วมประชุม  และผู้ประสานงานประจำกระทรวง เพื่อแจ้งเลื่อนการประชุมครม. ครั้งถัดไปในวันพุธที่ 23 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล แบบครบองค์ประชุม ทั้งนี้หลังจากได้รับหนังสือแจ้ง จากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ว่าในวันอังคารที่ 22 ส.ค. เวลา 10.00 น. มีการประชุมร่วมของรัฐสภา ที่อาคารรัฐสภา ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร โดยมีระเบียบวาระการประชุมร่วมกันของรัฐสภาครั้งที่ 4(สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง)เพื่อพิจารณา เรื่องเร่งด่วน คือ 1.ให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี 2. ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พศ... ( ยกเลิก มาตรา 272) ที่ค้างมาจากการประชุมร่วมของรัฐสภาครั้งที่3 เมื่อวันที่4 ส.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิกร' เผย พ.ร.บ.ออกเสียงประชามติฉบับรัฐบาลเสร็จแล้ว

'นิกร' เผย 'พ.ร.บ.การออกเสียงประชามติ'ของรัฐบาลเสร็จแล้ว จ่อชงเข้า ครม.สัปดาห์หน้า พร้อมเสนอสภาทัน 18 มิ.ย.นี้ มองเว้นแก้หมวด 1-2 ไปก่อน ชี้หากอยากแก้เฉพาะเรื่อง ทำประชามติอีกครั้งได้

ครม.เห็นชอบ ร่างพ.ร.ฎ.เรียกประชุมสภาสมัยวิสามัญ 19 มิ.ย.นี้ ถกงบประมาณปี 68

นางสาวเกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม. ) มีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา พ.ศ. .... (ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2567) และ ร่างพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา พ.ศ.

'สุชาติ' ลั่นทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ไม่ซีเรียสเป็น รมช.พาณิชย์

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนปฏิบัติหน้าที่ ถึงการได้กลับเข้าทำเนียบรัฐบาลในรอบ 7 เดือน ว่า ได้กลับเข้ามาทำงานให้ประเทศชาติบ้านเมืองเหมือนเดิม

ทำเนียบคึกคัก! รัฐมนตรีใหม่ถ่ายภาพทำบัตร ก่อนเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ฯ

รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ได้เดินทางเข้าทำเนียบฯเพื่อถ่ายภาพทำประวัติ และทำบัตรประจำตัวรัฐมนตรี ที่ห้องสีเหลือง ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคั