ปชป. เดือดปุด! อย่าเอามาเทียบกับ 'ชวน' ใช้ทุกบาทอย่างประหยัด เหลือส่งคืนเกลี้ยง

แฟ้มภาพ

เด็กชวน ซัดกลับ "ชวน" ไม่ได้ใช้งบรับรองซื้อของแจกแม่บ้านสภา ใช้ทุกบาทอย่างประหยัด เหลือคืนเกลี้ยง เหน็บหมออ๋อง   ดัน open data สำเร็จ สังคมจะได้ตาสว่างเห็นพฤติกรรม สส.ก้าวไกล

20 ส.ค.2566 - น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร  รักษาการรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปรียบเทียบกรณีนายชวน หลีกภัย สมัยเป็นประธานสภาฯ แจกของขวัญปีใหม่ให้กับแม่บ้านสภา กับกรณีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ ใช้งบรับรองพาแม่บ้านสภาไปเลี้ยงหมูกะทะ ว่าขอว่าอย่าพยายามนำนายชวนไปเปรียบเทียบกับนายปดิพัทธ์ เพื่อปกป้องพรรคก้าวไกล โดยพยายามบอกว่านายชวนก็ทำแบบเดียวกัน

น.ส.ศิริภา ระบุว่า นายชวน หลีกภัย แจกของขวัญปีใหม่ให้กับแม่บ้านสภาทุกปีจริงไม่ว่าจะเป็นกล่องข้าวพลาสติก กระบอกน้ำ แต่ต้องเรียนว่าของที่นายชวน หลีกภัย นำไปแจกให้กับแม่บ้านรัฐสภาในวันปีใหม่ทุกปีนั้น ไม่ได้ใช้เงินรับรองประธาน และหากไปดูย้อนหลัง เงินรับรองท่านชวน ใช้อย่างประหยัด และเท่าที่จำเป็น เหลือเท่าไหร่คืนรัฐหมดทุกบาททุกสตางค์ แม้กระทั่งเงินราชการลับ สมัยท่านชวนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 7.5 ล้านบาท ก็ไม่ได้ใช้ คืนให้กับรัฐทุกบาททุกสตางค์

“ หวังว่านายปดิพัทธ์จะทำ open data ของรัฐสภาให้สำเร็จตามที่ได้เสนอไว้ เพื่อให้เห็นทุกการทำงานของรัฐสภาอย่างโปร่งใส ตลอดจนการเบิกจ่ายเงินของแต่ละกรรมาธิการด้วยเช่นกัน เพื่อประชาชนจะได้ตาสว่างจากพฤติกรรมของ สส. พรรคก้าวไกลด้วย” น.ส.ศิริภา. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นายหัวชวน' เปิดเบื้องลึก 21 สส. หาม 'เฉลิมชัย' นั่งหัวหน้า ปชป.

'นายหัวชวน' ไม่แปลกใจ 21 สส. ดัน 'เฉลิมชัย' นั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ แฉหนึ่งใน 'กลุ่มเพื่อนต่อ' ประกาศเองอุปถัมภ์เลี้ยงดูมาตลอด 4 ปี

'นราพัฒน์' ถอยชิงเก้าอี้หัวหน้าปชป. หนุน 'เฉลิมชัย' ทีมเดียวกัน

นายนราพัฒน์​ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรค และผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณี 21 สส.ปชป. เชิญให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรค ว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ตนจะสู้ทำไม เพราะ

'เฉลิมชัย' ขอเวลาคิด 1-2 วัน หลัง 21 สส.ประชาธิปัตย์ เชิญนั่งหัวหน้าพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ 21 สส.พรรคประชาธิปัตย์เห็นพ้องเชิญนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน มาเป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ทั้งหมดได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายเฉลิมชัย โดยนายประมวล พงษ์ถาวราเดช ประธาน

'ไพฑูรย์' กระตุกผู้ใหญ่ในพรรคเชียร์คนรุ่นใหม่นั่งหัวหน้า ปชป. คนชนะต้องใจกว้าง คนแพ้อย่าหนี

นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะบิดาของนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายนราพัฒน์ ต้องลงแข่งขันกับน.ส.วทันยา บุญนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม.พรรคประชาธิปัตย์

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค