'กิตติรัตน์' โดดป้อง 'อุ๊งอิ๊ง' ดึงสติ 'บก.ลายจุด'

21 ส.ค. 2566 – นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองประธานคณะกรรมการเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด อดีตแกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง และโหวตเตอร์ของพรรคเพื่อไทย ระบุว่า “ไม่อยากให้เพื่อไทยอ้างเรื่องไม่แลนด์สไลด์ เป็นเหตุให้จับมือข้ามขั้วกับพรรคลุง มันเหมือนโทษประชาชนแทนที่จะโทษตนเอง” ภายหลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทยกลับลำจับมือพรรค 2 ลุง จัดตั้งรัฐบาล เป็นเพราะแลนด์สไลด์ไม่สำเร็จ

โดยนายกิตติรัตน์ โพสต์ข้อความว่า ตรงไหนหนอที่หาว่าเธอ (น.ส.แพทองธาร) “โทษประชาชน หรือโทษพรรคที่ท่านๆ รัก”…

เธอยอมรับว่าทำไม่สำเร็จอย่างที่หวัง และขอโทษประชาชนที่ทำให้ผิดหวังและเสียใจ

ถ้าตั้งรัฐบาลสำเร็จจะทำงานอย่างเต็มที่

(ดึง “สติ” กลับมาครับ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

เอ๊ะยังไง! ‘จตุพร’ บอกแก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน

‘จตุพร’ ชี้แก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน เชื่อถ้าเพื่อไทยจะทำจริงก็สำเร็จแล้ว แต่ไม่ทำเหตุ สว.จวนหมดอำนาจเลือกนายกฯ ลั่นตั้ง สสร.มาแก้ รธน.เชื่อมโยงทุกอำนาจมาจาก ปชช. ย้ำนิรโทษ 112 คืนอิสระ เสรีภาพให้คนหนุ่มสาว