ไม่มีเสียของ! 'เอกนัฏ' ร่ายนโยบายโบว์แดง 'รทสช.' อยู่ในมือรัฐบาลทั้งหมด

เอกนัฎ พร้อมพันธุ์
แฟ้มภาพ

“เอกนัฎ” ร่ายนโยบายหาเสียงรทสช. ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลดค่าครองชีพ ส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ อยู่ในส่วนของรัฐบาลทั้งหมด

3 ก.ย.2566 – นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวถึงนโนบายพรรครทสช.ในนโยบายรัฐบาล ว่า เป็นนโยบายที่พรรคได้หาเสียงไว้ พรรคเพื่อไทยพูดคุยพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อให้นโยบายสอดคล้องกัน แต่ถึงอย่างไรเมื่อเข้ากระทรวงรัฐมนตรีของพรรคได้ทำการมอบงานในกระทรวง แต่ต้องรอแถลงนโยบายรัฐบาลในสภาก่อน อย่างพรรครทสช.ช่วยดูงาน รมช.คลัง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ  อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะรมช.คลัง ถือมีประสบการณ์เยอะ ไปช่วยทำนโยบายในภาพใหญ่ของรัฐบาล อย่างเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท แต่ที่คุยกันบางเรื่องที่เห็นว่าดี อย่างเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยควรเก็บไว้ แต่จะออกมารูปแบบไหนอย่างไร เดี๋ยวทางนาย กฤษฎาพูดคุยอยู่ โดยจะไม่ทำให้คนเดิมที่เคยได้ต้องเสียโอกาส ส่วนเรื่องพลังงาน การลดค่าไฟ ลดค่าครองชีพ เป็นนโยบายเราตั้งแต่หาเสียงไว้แล้ว เตรียมการบ้านไว้พอสมควรแล้ว ถือเป็นข่าวดี

นายเอกนัฏ กล่าวว่า ส่วนเรื่องของอุตสาหกรรม ตอนเราประกาศนโยบายหาเสียงมีเรื่องของการหารายได้เข้าประเทศก็ต้องไปส่งเสริมทางอุตสาหกรรมใหม่ รถยนต์ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และดึงนักลงทุนเข้าประเทศ ขยายฐานนิคมอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อม การอำนวยความสะดวกเรื่องของการขอใบอนุญาตวันสต็อปเซอร์วิส และต้องดูการส่งเสริมการลงทุนผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพด้วย เหล่านี้เราเตรียมไว้หมดแล้ว โดยทุกอย่างเป็นนโยบายของรัฐบาลทั้งหมด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

เอ๊ะยังไง! ‘จตุพร’ บอกแก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน

‘จตุพร’ ชี้แก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน เชื่อถ้าเพื่อไทยจะทำจริงก็สำเร็จแล้ว แต่ไม่ทำเหตุ สว.จวนหมดอำนาจเลือกนายกฯ ลั่นตั้ง สสร.มาแก้ รธน.เชื่อมโยงทุกอำนาจมาจาก ปชช. ย้ำนิรโทษ 112 คืนอิสระ เสรีภาพให้คนหนุ่มสาว

'นางแบก' ขอ 'ธนาธร' เห็นแก่ประชาชนมากกว่าพรรคก้าวไกล

สืบเนื่อง จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่าความรู้สึกที่แค้นเพื่อไทย ผ่านไป 24 ชั่วโมงก็หายแล้ว แค่เสียดายอนาคตของประเทศมากกว่า