'พัชรวาท' ปัดนั่งหัวหน้า พปชร. แทนบิ๊กป้อม ยันเจ้าตัวไม่คิดวางมือทางการเมือง

5 ก.ย.2566 - เมื่อเวลา 15.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายเศรษฐาทวีสินนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นำคณะรัฐมนตรีชุมใหม่ แถลงการทำงานของรัฐบาล รัฐมนตรีคนอื่นๆได้ทยอยเดินทางกลับ แต่ปรากฎว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังไม่เดินทางกลับ โดยนั่งหารือร่วมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรค พปชร. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. และนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

จากนั้น พล.ต.อ.พัชรวาท ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวว่าจะมาดูแลพรรคแทนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.หรือไม่ หลังระบุว่าจะลาออกจาก ส.ส.ว่า “ไม่ครับ พรรคเนี่ย ลุงป้อมคุมอยู่แลัว”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตรจะลาออกจาก ส.ส.เมื่อไหร่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า “ไม่ได้พูดอะไรครับ”

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรยังเป็นหัวหน้าพรรคใช่หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า “ใช่ครับ” เมื่อถามต่อว่า หาก พล.อ.ประวิตรวางมือทางการเมือง พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า “ยังไม่แหละครับ”

เมื่อถามยํ้าว่า พร้อมเป็นหัวหน้าพรรคแทน พล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า ไม่ใช่ๆ

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรได้ฝากอะไรหรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า “ไม่ได้ฝากครับ” เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตรได้แนะนำอะไรหรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาทไม่ตอบคำถาม ก่อนขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' นำลูกพรรคพปชร.ลอยกระทง ใช้กระทงน้ำแข็ง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการสาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค นายอภิชัย เตชะอุบล กรรมการบริหารพรรค และ

“ชัยวุฒิ” คืนถิ่นลานเกียร์ ดาวเด่นเวที ”IYA Forum 2023” ถอดรหัสประเทศไทย จากอดีต สู่ปัจจุบัน ถึงอนาคต

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อีกหนึ่ง Speaker อดีตรุ่นพี่วิศวะจุฬาฯ (วศ 2533) มาร่วมวงเสวนา "ถอดรหัสประเทศไทย อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต" ร่วมกับ อีกสามดาวเด่นแวดวงการเมืองยุคใหม่

ชาวบ้านปลื้ม “บิ๊กป้อม” ต้อนรับอบอุ่น แน่นวัดกว่าทุกปี ประธานกฐินฯ วัดโฆสมังคลาราม สืบทอดพุทธศาสนา ให้ยั่งยืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดโฆสมังคลาราม บ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนจัดหาสิ่งของพัฒนาวัด

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก

'บิ๊กป้อม' ยังอยู่! 'สันติ' ยันยังไม่ทิ้งการเมือง เผยพปชร.ยังรักกลมเกลียว ไม่มีแพแตก

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภ