'เศรษฐา' หวังพบ 'ไบเดน' ประชุมยูเอ็นที่นิวยอร์ก

'เศรษฐา' เผยหวังมีโอกาสพบผู้นำสหรัฐแบบทวิภาคี เวที UNGA 78 พยายามนัดธุรกิจระดับโลก สร้างโอกาสการลงทุนในประเทศ

06 ก.ย.2566 - ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ถึงการเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 78 (The 78th UN General Assembly หรือ UNGA 78) ระหว่างวันที่ 18-26 ก.ย. ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จะทำให้เขาสนใจและเดินทางเข้าประเทศไทยได้มากขึ้นอย่างไร ว่าก็เป็นโอกาสหนึ่ง ปัจจุบันกระทรวงการต่างประเทศกำลังรวบรวมรายชื่อผู้นำประเทศที่เราจะเข้าพบ ซึ่งพยายามที่จะนัดหมายนักธุรกิจระดับโลกหลายท่าน เพื่อพูดถึงการเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมีอะไรบ้าง ซึ่งการประชุมนี้ถือเป็นเวลาที่ดีที่เราจะไปพบปะพูดคุย

เมื่อถามว่าจะมีโอกาสได้พบกับผู้นำสหรัฐอเมริกาหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า กำลังนัดอยู่ ซึ่งคิดว่าน่าจะได้อยู่แล้ว เพราะจะมีการเลี้ยงอาหารค่ำผู้นำที่เข้าร่วมการประชุม

ถามย้ำว่าเป็นลักษณะทวิภาคี นายเศรษฐา กล่าวว่า ก็หวังว่าจะได้มีการหารือแบบทวิภาคี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบก.อุตรดิตถ์' โชว์ผลงานปราบอาชญากรรม-ยาเสพติด

ผู้การตำรวจอุตรดิตถ์โชว์ผลงานระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาของนายกรัฐมนตรี และข้อสั่งการบิ๊กต่อ

นายกฯ ยอมรับแบกความหวัง ปชช. หลังพบปัญหาเยอะส่งผลเครียดสูง

ยังไหว! นายกฯ ยอมรับแบกความหวัง ปชช. หลังพบปัญหาเยอะ ส่งผลเครียดสูง ยันมาหนองบัวลำภูไม่ได้สร้างภาพ ชี้หนี้นอกระบบเยอะเกินคาดหลังเปิดให้ลงทะเบียน

เศรษฐา-พท. ตอบให้ชัด จะนิรโทษกรรมฯ เมื่อใด? พรรค "รทสช.” กำลังยกร่างฯ

หลังเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป หนึ่งในร่างกฎหมาย ที่รอการพิจารณาของสภาฯ ซึ่งถูกจับตามอง ก็คือ"ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่บุคคลซึ่งได้กระทำความผิด